Toyota Việt Nam tổ chức Ngày hội an toàn giao thông 2017

12:1018/03/2017

(ĐTTD) Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học cấp Quốc gia là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Toyota cùng em học An toàn giao thông"

Ngày hội an toàn giao thông luôn thu hút sự tham gia hiệt tình của các em học sinh, bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Năm nay giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm 2016-2017 diễn ra tại nhà thi đấu Quân Khu 7.

Hội giao lưu có sự tham gia của 100 thí sinh chia thành 10 đội đại diện cho 10 tỉnh thành phố trên khắp cả nước. Trong đó có 8 đội được chọn từ giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh  năm 2016-2017 và 2 đội đại diện cho các tỉnh thành phố triển khai tốt công tác giáo dục và xã hội hóa về ATGT.

Để khuyến khích phong trào ATGT phát triển hơn nữa Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 3 mô hình giao thông an toàn cho 3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất tại  giao lưu cấp Quốc gia năm nay nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy ATGT cho các em tại trường học.

Tại khu vực sân khấu chính là các phần giao lưu vô cùng sôi động và hấp dẫn của 10 đội thi. Phần thi Năng khiếu của các đội đã mag đến ngày hội những thông điệp ý nghĩa về ATGT qua các bài thơ, hò vè quen thuộc được khéo léo phổ lại lời mới rất sáng tạo, các tiểu phẩm với lối diễn xuất tự nhiên cùng các đạo cụ trực quan, sinh động mang tới những tiết mục sâu sắc, ý nghĩa về giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn. Bên cạnh đó, ở nội dung vẽ tranh theo chủ đề ATGT lại cho khán giả thấy được tinh thần tập thể và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên để cho ra các tác phẩn độc đáo và ý nghĩa. Phần giao lưu kiến thức, các đội thể hiện sự hiểu biết về luật giao thông và những kỹ năng xử lý tình huống trong thực tế giao thông.

Bên cạnh sân khấu chính, hội giao lưu đã đón tiếp hơn 1000 bạn cổ động viên nhí đến từ các trường tiểu học tại Tp. Hồ Chí Minh tham gia khu trò chơi trong không khí vô cùng háo hứng và náo nhiệt. Với chủ đề “An toàn vui bước- Mơ ước tuổi thơ” các em đã được đồng hành cùng với hai nhân vật quen thuộc là Rùa Canta và Thỏ Karoo khi tham gia 6 trò chơi được thiết kế đầy ấn tượng và màu sắc. Qua đó các em có cơ hội khám phá những địa danh nổi tiếng của đất ước, trải nghiệm những hình thức giao thông khác nhau của từng vùng miền, thể hiện vốn hiểu biết sâu rộng của mình về các loại đường giao thông, phương tiện di chuyển, các quy định ATGT, biển bảo, đèn tín hiệu, kỹ năng xử lý tình huống thực tế… Với luật chơi đơn giản dễ hiểu, dễ nhớ, các em tiếp thu được rất nhiều kiến thức, kĩ năng tham gia giao thông vô cùng bổ ích cũng như nhận được nhiều phần quà thú vị khi tham gia các trò chơi.

Phát biểu tại hội giao lưu, Bà Đỗ Thu Hoàng- Phó Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “ Chúng tôi thực sự vui mừng khi nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạ nhỏ trên mọi miền đất nước. Chính sự hiểu biết và nhận thức về ATGT của các em đã giúp chúng tôi đánh giá được phần nào hiệu quả của chương trình. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng hơn nữa, không chỉ cho các em học sinh mà còn cho cả cộng đồng để cùng xây lên một xã hội an toàn hơn cho Việt Nam.

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet