Trước thềm VIMS 2016, Jaguar và Land Rover xin rút

15:2121/10/2016

(ĐTTD) Ban Tổ chức Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS 2016) vừa xác nhận hai thương hiệu xe Jaguar và Land Rover (Jaguar Land Rover Việt Nam – JLR) không tham gia trưng bày tại triển lãm như dự kiến.

BTC cũng cho biết, sự việc này diễn ra ngay trước thềm triển lãm, song không ảnh hưởng nhiều đến quy mô cũng như độ hấp dẫn của VIMS 2016.

Trước đó, thông báo từ UK Auto – nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng Jaguar Land Rover tại Việt Nam – cho biết, lý do chính dẫn tới việc hai hãng xe buộc phải rút khỏi triển lãm là những vấn đề nhân sự nội bộ của JLR. Bên cạnh đó, các vấn đề về chính sách cũng có ảnh hưởng ít nhiều. Nhà nhập khẩu thể hiện sự lo lắng về thị trường Việt Nam và buộc phải rời khỏi triển lãm VIMS 2016 để chuẩn bị những kế hoạch tiếp theo.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Vinh - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Jaguar Land Rover Việt Nam - cho biết: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi không thể tiếp tục tham gia Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam như dự định vì các vấn đề nội bộ của Jaguar Land Rover Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cùng Ban Tổ chức giải quyết những vấn đề liên quan tới quyết định đột ngột này, và cũng tin tưởng rằng, sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng tới thành công chung của triển lãm.”

Đại diện cho BTC, ông Laurent Genet, Tổng giám đốc Nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam, cũng chia sẻ: “Việc hai thương hiệu Jaguar và Land Rover rút khỏi VIMS 2016 là điều đáng tiếc và để lại khoảng trống trong công tác tổ chức triển lãm. Ban Tổ chức đang nỗ lực hết mình để có những phương án trưng bày hiệu quả nhất, qua đó vẫn khẳng định uy tín và sức hút mạnh mẽ của sự kiện được mong chờ nhất trong năm của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam.”

Như vậy, Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 sẽ có sự tham dự của 16 thương hiệu xe danh tiếng, gồm: xe danh tiếng gồm: Audi, Bentley, BMW, BMW Motorrad, Infiniti, Lamborghini, Maserati, Mercedes-Benz, MINI, Nissan, Porsche, Renault, Subaru, Suzuki, UD Trucks, Volkswagen.

Bên cạnh đó là hãng xe Nga quen thuộc UAZ cũng sẽ góp mặt lần đầu tiêngóp mặttrong triển lãm lần này. Cùng với sự xuất hiện của thương hiệu Peugeot Scooters, dòng xe máy tay gas đến từ Pháp.

Triển lãm VIMS 2016 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 30/10/2016 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet