Tỷ lệ iPhone bị lỗi cao hơn nhiều so với điện thoại Android

08:0403/03/2017

(ĐTTD) Một báo cáo thống kê mới được công bố Blancco Technology Group cho thấy trong năm 2016 tỷ lệ iPhone gặp lỗi cao hơn khá nhiều so với các điện thoại Android.

Cụ thể, có đến 62% người dùng iPhone thừa nhận chiếc điện thoại của họ gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Với smartphone Android, con số này chỉ là 47%.

Cần lưu ý định nghĩa “lỗi” được đưa ra bởi Blancco Technology Group bao gồm tất cả các dấu hiệu làm cho điện thoại không thể hoạt động bình thường. Nguyên nhân của những dấu hiệu này có thể thuộc về phần cứng, hệ điều hành hay thậm chí là các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Chính cách định nghĩa trên đã khiến cho tỷ lệ lỗi trong báo cáo của Blancco Technology Group khá cao và khác biệt nhiều so với một số báo cáo tương tự.

Trong các mẫu iPhone, iPhone 6 là model gặp lỗi nhiều nhất, với tỷ lệ người dùng gặp lỗi trong mỗi quý của năm 2016 lần lượt là 25%, 29%, 13% và 15%. Điều này được lý giải là lỗi màn hình cảm ứng Touch Disease được phát hiện trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus những tháng đầu năm, nhưng phải đến tận tháng 11/2016 Apple mới cung cấp giải pháp khắc phục.

iPhone 6 là mẫu iPhone gặp lỗi nhiều nhất

Về phần điện thoại Android, Samsung là công ty có tỷ lệ sản phẩm bị lỗi cao nhất, tuy nhiên đây cũng là điều dễ hiểu vì hãng công nghệ Hàn Quốc vốn chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường và lượng người dùng smartphone của hãng này cao hơn rất nhiều so với các tên tuổi khác. Những lỗi mà người dùng Android hay gặp phải thường liên quan đến camera, quá trình sạc pin và kết nối USB.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5