Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 830 sắp sửa ra mắt

09:0011/10/2016

(ĐTTD) Như thông lệ, hãng Qualcomm sẽ giới thiệu vi xử lý cao cấp tiếp theo của mình – Snapdragon 830 – dành cho những mẫu smartphone đầu bảng ra mắt trong năm 2017.

Mới đây, một số thông tin rò rỉ từ công ty xuất nhập khẩu mang tên Zauba cho thấy một vài đơn vị chip Qualcomm Snapdragon 830 (với tên mã MSM8998) đã được nhập khẩu vào Ấn Độ. Điều này là dấu hiệu cho thấy vi xử lý mới của Qualcomm đã gần như hoàn thiện quá trình sản xuất và sẵn sàng cho ngày ra mắt chính thức.

Hiện tại, chưa có nhiều thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của Snapdragon 830, nhưng nhiều đồn đoán cho rằng con chip này sẽ được sản xuất bởi Samsung và dựa trên tiến trình 10nm. Ngoài ra, Samsung cũng được cho sẽ là hãng điện thoại đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 830 trên sản phẩm của mình, với mẫu smartphone Galaxy S8. Tuy nhiên, theo truyền thống của mình, Samsung sẽ giới thiệu thêm 1 phiên bản Galaxy S8 khác, sử dụng con chip Exynos 8895 do chính hãng này nghiên cứu và phát triển.

Hiện tại, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm có mặt trên thị trường là Snapdragon 821, đang được sử dụng trên một số mẫu smartphone như Asus Zenfone 3 Deluxe, Xiaomi Mi 5s hay Google Pixel.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD