Vivo tiếp tục giữ vững vị trí Top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

08:0722/06/2017

(ĐTTD) Theo báo cáo từ IDC, quý 1 năm nay Vivo vẫn tiếp tục được công nhận là thương hiệu có lượng sản phẩm bán ra thị trường cao thứ 5 thế giới.

Alex Feng, Phó chủ tịch cấp cao của Vivo cho biết: "Vivo tự hào vì sự nỗ lực và những thành quả cống hiến của mình đã được IDC công nhận trong cuộc khảo sát kinh doanh gần đây. Hơn 100 triệu người dùng trên thế giới đã lựa chọn Vivo, chúng tôi tin tưởng con số này sẽ tăng lên khi những công nghệ mới, cũng như các tính năng tương thích 5G được trình làng cùng các mẫu điện thoại thông minh trong tương lai".

Để giữ vững danh hiệu này, thời gian gần đây, Vivo đã hướng đến việc mở rộng nghiên cứu và phát triển toàn cầu (R & D), đặc biệt là chú trọng đến công nghệ 5G, tích hợp vào các smartphone tân tiến nhất của hãng.

Theo đó, Vivo đã thiết lập 7 trung tâm R&D trên toàn thế giới bao gồm 2 trung tâm ở Silicon Valley và San Diego (Mỹ), và 5 trung tâm ở Thẩm Quyến, Đông Quan, Nam Kinh, Hàng Châu và Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là những nơi sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ điện thoại thông minh bao gồm: mạng 5G, camera điện thoại và công nghệ âm thanh Hi-Fi nhằm thu hút khách hàng.

"Việc xây dựng mạng lưới các trung tâm nghiên cứu là minh chứng cho thấy Vivo đang chú trọng hướng đến việc trở thành nhà sáng tạo công nghệ smartphone hàng đầu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng", Phó chủ tịch cấp cao của Vivo chia sẻ thêm.

Tại Bắc Kinh, bộ phận R&D của Vivo đã tham gia nghiên cứu công nghệ 5G mới. Các kỹ sư đã tiến hành cuộc khảo sát đến hơn 100 triệu người dùng trên toàn cầu đang sử dụng điện thoại Vivo để phát triển công nghệ 5G một cách tốt nhất.

Và mới đây, tại Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Sáng kiến TD-LTE (GTI) diễn ra vào trung tuần tháng 2 vừa qua ở Barcelona (Tây Ban Nha), Vivo đã trình làng công nghệ High Power User Equipment (HPUE), công nghệ mới nhất mang tính đột phá nhằm tăng gấp đôi sức mạnh truyền tải để cải thiện trải nghiệm người dùng khi truy cập internet ở điều kiện tín hiệu yếu. "Vivo tin rằng khi khả năng xử lý dữ liệu smartphone tăng lên, các thiết bị này sẽ có khả năng phục vụ các nhu cầu nâng cao của người dùng. Smartphone trong tương lai sẽ giúp người dùng giao tiếp hiệu quả hơn. Đồng thời có thể kết hợp với các trung tâm máy tính thông minh trong mạng 5G để cung cấp các dịch vụ thông minh cho người tiêu dùng. Sự tương tác của điện thoại thông minh và trung tâm điện toán đám mây sẽ đòi hỏi hiệu năng cao hơn, tốc độ nhanh hơn và chi phí thấp hơn từ các mạng vô tuyến 5G". Đại diện Viện nghiên cứu 5G của Vivo cho biết.

Điểm nhấn thứ 3 mà Vivo đang hướng đến đó chính là tính năng xử lý ảnh, gia tăng trải nghiệm của người dùng.

Công việc này đã và đang được bộ phận R&D ở Hàng Châu chịu trách nhiệm nghiên cứu. Trong khi các viện nghiên cứu ở Silicon Valley và San Diego (Mỹ) tập trung chủ yếu vào công nghệ hỗ trợ phát triển công nghệ chụp ảnh ảnh trên thuật toán cơ bản của Vivo.

Tập trung đầu tư vào 3 định hướng này, Vivo không chỉ sẵn sàng chào đón kỷ nguyên 5G sẽ sớm được thương mại hóa vào năm 2020 sắp tới theo dự báo của Cơ quan chuẩn hóa công nghệ viễn thông 3GPP. "Smartphone 5G sẽ được tích hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo, sẽ trở nên thông minh hơn não của con người. Smartphone 5G của Vivo sẽ là người bạn đồng hành trung thành, ghi nhớ thói quen hàng ngày của người dùng giống như một trợ lý cá nhân nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời".

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5