[WWDC 2017] Apple giới thiệu bản nâng cấp bút Pencil

17:4006/06/2017

(ĐTTD) Chiếc bút Pencil của Apple bị lãng quên từ khi ra mắt đã có sự trở lại mạnh mẽ.

Tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã giới thiệu bút Pencil nhằm cạnh tranh với Surface Pen của Microsoft, được biết bút Pencil của Apple cho tốc độ phản hồi chỉ vỏn vẹn 20ms nhanh hơn 1ms so với Surface Pen. Trước đó Microsoft đã từng thông báo rằng bút Surface Pen của họ là chiếc bút kỹ thuật số có tốc độ phản hồi nhanh nhất thế giới và gấp đôi thời gian của Pencil. Surface Pen cho phép thời gian phản hồi rất ấn tượng chỉ 21ms. Tuy nhiên nó không còn được là danh hiệu nhanh nhất thế giới nữa khi tối qua tại WWDC, Apple đã giới thiệu bút Pencil 2017 với tốc độ phản hồi chỉ 20ms, nhanh hơn 1ms so với Surface Pen.

Giống như Microsoft, công nghệ màn hình mới giúp Apple tăng tốc độ của Apple Pencil. Apple đã trang bị cho iPad Pro mới màn hình mới với tần số quét lên tới 120Hz, chính điều này đã cải thiện tốc độ của bút Pencil.Không rõ là Apple có cải thiện mức nhạy cảm áp lực của Pencil hay không. Còn về phía Microsoft, họ đã tăng mức nhạy cảm áp lực của Surface Pen lên 4096 cùng với lực kích hoạt 12g.

Apple cũng cải tiến iOS 11 để hỗ trợ nhiều hơn cho Pencil. Các tính năng đáng chú ý của Pencil trên iOS 11 gồm tìm kiếm bằng chữ viết tay, nhấn bút vào màn hình khóa để truy cập nhanh ứng dụng ghi chú.

Xuân Lâm

Theo TheVerge

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD