Xe ga và xe số nên chọn loại xe nào phù hợp

14:3705/08/2016

(ĐTTD) Tìm hiểu kỹ ưu, nhược điểm của hai loại xe ga và số sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được chiếc xe phù hợp.

Lựa chọn giữa xe ga và xe số.

Trong điều kiện đi lại giữa thành phố thì việc lựa chọn 2 loại xe này đều không có nhiều sự khác biệt cho lắm. Tuy nhiên nếu di chuyển quanh thành phố thì có thể lựa chọn xe ga sẽ sang trọng và lịch sự hơn, còn nếu có ý định đi xa ngoài thành phố, đi phượt, thì chiếc xe số có gần cao, máy khỏe hơn, bền bỉ và ít tốn xăng hơn. Trải nghiệm xe số khi đi phượt cũng thoải mái hơn là xe ga khá cồng kềnh.

Lựa chọn xe phù hợp tài chính

Bạn cũng cần phải xe xét vấn đề tài chính của bản thân có phù hợp với một chiếc xe tay ga hay là chọn mua một chiếc xe số. Một chiếc xe có giá vừa phải sẽ tiết kiệm hơn cho bạn và áp lực tài chính. Chiếc xe chỉ có vai trò giúp chúng ta di chuyển nên bạn cần lựa chọn cho phù hợp, vì mỗi năm có rất nhiều mẫu xe mới lại được giới thiệu.

Chi phí bảo dưỡng

Chi phí bảo trì xe cũng là điều đáng quan tâm và tốn không ít tiền, nên bạn chọn một chiếc xe số dễ bảo trì và một chiếc xe ga thì vấn đề bảo trì sẽ phức tạp và tốn tiền hơn rất nhiều. Vì vậy khi chọn một chiếc xe bạn cũng cần quan tâm đến xe có sức bền tốt, tiết kiệm nhiên liệu. Mức tiêu hao tiêu chuẩn lý tưởng của mẫu xe hiện đại bây giờ là 2 lít/ 100km.

Tính năng an toàn của xe

Hầu như khi lựa chọn xe máy, mọi người đều chọn theo yếu tố thời trang, phong cách của chiếc xe đó. Tuy nhiên hiện nay trên một số dòng xe cũng đã có công nghệ mới cùng với trang bị hiện đại hữu ích khi sử dụng xe.

Chọn chiều cao xe phù hợp

Một chiếc xe quá to, cao,nặng sẽ khiến người dùng khó khăn trong việc điều kiển xe. Nên vậy hãy lựa chọn mẫu xe có dáng gọn, cao vừa phải, vị trí yên xe phù hợp.

Thiết kế xe phù hợp với thời tiết

Bạn nên chọn những loại xe trang bị yếm lá chắn mưa cùng ống xả khí thiết kế đặc thù và chếch cao. Những chi tiết này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp người điều khiển tránh được mưa ướt, đồng thời xe không bị chết máy khi nước tràn vào ống xả.

Không chọn mua xe chỉ vì vẻ bề ngoài

Lựa chọn giữa một chiếc xe bền bỉ, gắn bó lâu dài và một chiếc xe thật phong cách luôn làm cho người tiêu dùng phải băn khoăn. Nhiều người từng thất vọng khi chọn mua một chiếc xe thời trang mà quên đi giá trị thực sự của chiếc xe. Đường dài mới biết ngựa hay, đôi khi độ bốc và khả năng tăng tốc nhanh không có nghĩa chiếc xe sẽ đủ khả năng gắn bó lâu với người dùng. Bởi vậy, chọn một chiếc xe sang số êm, lướt nhẹ và bền máy sẽ giúp bạn tránh được nỗi lo nóng máy hay những hư hỏng khó sửa chữa từ bên trong.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD