Xe tải điện của Mercedes xuống đường chạy thử

16:3901/08/2016

(ĐTTD) Đây mà mẫu xe tải điện đầu tiên chạy trên đường thử của hãng Mercedes.

Mới đây hãng Mercedes đã chạy thử dòng xe đầu kéo có tên gọi Mercedes – Benz Urban eTruck. Theo như những hình ảnh được tung lên mạng thì chiếc xe đầu kéo này vẫn đang được ngụy trang khéo léo, không để lộ nhiều chi tiết. Về thiết kế thì nó không có nhiều khác biệt với dòng xe đầu kéo truyền thống là mấy.

Điểm đặc biệt của dòng xe này không phải nằm ở thiết kế mà là động cơ, dòng xe này được chạy bằng điện chứ không phải bằng diesel. Đây là chiếc xe đầu kéo đầu tiên chạy bằng điện được chạy thử nghiệm trên đường. Nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới Tesla vừa công bố sẽ phát triển xe tải điện thì hãng Mercedes đã nhanh hơn khi tiến hành chạy thử nghiệm.

Với các dòng xe chạy điện hiện nay, điểm hạn chết nhất là mỗi lần chạy chỉ khoảng tầm 200km là phải sạc. Chính vì thế nên mẫu xe tải này sẽ không thích hợp cho việc chạy đường dài. Tuy nhiên khi đặt tên cho chiếc xe tải này thì có thể hãng Mercedes sẽ hướng dòng xe tải này chạy trong đô thị, vì dòng xe này sẽ không ồn và bảo vệ môi trường.Tuy nhiên theo tập đoàn Daimler, công ty mẹ của hãng Mercedes cho biết, mẫu xe này chưa được sản xuất đại trà vì phải chờ sự phát triển của công nghệ xe hơi trong tương lai. Mỗi bộ pin cho xe điện bây giờ khá là cao mà hiệu xuất lại thấp nên mẫu xe này vẫn chỉ có mẫu chạy thử.
 


Có thể nói phải một thời gian dài nữa thì con người mới có thể thấy những chiếc xe tải chạy điện của hãng Mercedes chạy trên đường. Vấn đề môi trường đang được ưu tiên hàng đầu ở các đô thị nên tiềm năng của dòng xe này khá là lớn.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5