Xiaomi cũng gặp rắc rối do điện thoại phát nổ

19:0014/09/2016

(ĐTTD) Trong lúc Samsung đang khẩn trương khắc phục sự cố phát nổ của smartphone Galaxy Note7 trên toàn cầu thì ở Trung Quốc, hãng Xiaomi cũng đang phải giải quyết điều tương tự với sản phẩm của mình.

Các nguồn tin cho biết, ngày 05/09, một chiếc Xiaomi Mi Max đã phát nổ trong khi đang được sạc pin bằng bộ sạc gốc (bán kèm theo máy). Tiếp đó, ngày 09/09, một chiếc Xiaomi 4C đột ngột phát nổ khi đang ở trong túi quần của một nam thanh niên, khiến người này bị thương nhẹ.

Phản ứng về các vụ việc, Xiaomi đã phải lập tức thuê 1 công ty độc lập để tiến hành điều tra. Tuy nhiên khác với Samsung, sự cố của Xiaomi xảy ra với những model khác nhau, do vậy hãng này chưa quyết định thu hồi sản phẩm của mình trước khi tìm ra được nguyên nhân chính xác. Trước mắt, Xiaomi đã tiến hành bồi thường cho các nạn nhân trong vụ việc.

Thực tế, trong những năm gần đây, đã có nhiều trường hợp điện thoại phát nổ được ghi nhận trên toàn cầu, nhưng trường hợp phải thu hồi sản phẩm trện diện rộng như Samsung Galaxy Note7 là chưa có tiền lệ. Hồi đầu tháng 08/2016, một vận động viên xe đạp người Úc Gareth Clear đã phải nhập viện sau khi chiếc iPhone của anh này phát nổ và gây bỏng ở phần đùi.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet