Xuất hiện hình ảnh chứng tỏ iOS 10.1.1 đã bị jailbreak thành công

18:1407/11/2016

(ĐTTD) Tài khoản Twitter @qwertyoruiopz đã đăng tải hình ảnh chứng minh thiết bị iPhone chạy phiên bản hệ điều hành iOS 10.1.1 đã bị jailbreak thành công.

@qwertyoruiopz tên thật là Luca Todesco, hacker từng jailbreak (mở khóa) thành công iOS 10.0.1 trước đây. Ngày hôm qua (06/11), anh này lại đăng tải 1 hình ảnh mới cùng dòng thông báo cho biết cách thức của mình vẫn có thể áp dụng cho phiên bản iOS 10.1.1.

Trong bức hình được đăng tải, chiếc iPhone đang chạy iOS 10.1.1 đã được cài đặt phiên bản Cydia 1.1.27, dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy thiết bị này đã được jailbreak. Điều này chứng minh lổ hổng trên phiên bản iOS 10.0.1 mà Luca Todesco đã khai thác vẫn chưa hề bị phát hiện và khắc phục.

Không có nhiều khả năng Luca Todesco sẽ tiết lộ rộng rãi cách thức mà mình đã thực hiện, tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến Apple phải tiến hành nghiên cứu và sớm tung ra bản cập nhật để vá các lỗ hổng còn tồn tại, bởi từ lâu hãng công nghệ này vốn luôn đề cao tính bảo mật và không muốn bất kỳ sự can thiệp quá sâu nào vào hệ điều hành trên các thiết bị của mình.

Trúc Phong

Theo iClatirified

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet