Yếu tố quyết định làm nên công nghệ di chuyển thông minh của Ford

13:4211/07/2016

Mới đây, trong khuôn khổ triển lãm Công nghệ Di động Thế giới được tổ chức tại thành phố Thượng Hải – Trung Quốc, Ford đã đem đến giới thiệu nhiều nghiên cứu và phát minh mới của hãng về Công nghệ Di chuyển Thông minh.

Ford luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với các đối tác địa phương nhằm thúc đẩy những dự án nâng cao chất lượng cho các dịch vụ di chuyển trong đô thị.

“Các nghiên cứu về công nghệ di chuyển thông minh không thể phát triển đơn lẻ, chúng tôi đang hợp tác với nhiều đối tác chiến lược để có thể cho ra mắt những sáng tạo đột phá và tối ưu hoá khả năng giải quyết các nhu cầu của người tiêu dùng", ông John Larsen, giám đốc nghiên cứu công nghệ di chuyển của Ford Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ tại Triển lãm Công nghệ Di chuyển Thế giới 2016.

Vì cuộc sống của con người


Công nghệ di chuyển thông minh của Ford giúp con người kết nối cuộc sống. Có thể hiểu kết nối cuộc sống ở đây đơn giản chỉ là dễ dàng tìm thấy một nhà hàng gần nhất tại một thành phố mà bạn chưa từng tới, hoặc sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói để mở các ứng dụng trên điện thoại. Hoặc cũng có thể là một cuộc gọi ngắn chúc mừng sinh nhật một người bạn cũ. Với SYNC và FordAppLink, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn.

Tìm những phương thức di chuyển mới


Thế giới ngày càng bận rộn và đông đúc hơn, các phương tiện cũ đã trở nên lỗi thời.


Di chuyển hiện nay không chỉ được hiểu theo nghĩa là sở hữu một chiếc xe của riêng cá nhân mình mà bắt đầu từ sự ra đời của những ứng dụng đi nhờ xe hay chương trình chia sẻ chuyến đi, con người đã thay đổi cách suy nghĩ của mình về việc sở hữu một chiếc xe ô tô. Thành phố trở nên rộng rãi hơn và các phương tiện công cộng dường như đã kết nối với nhau chặt chẽ hơn trước.


Điều này dẫn đến những phương thức lưu chuyển mới là cần thiết để việc đi lại trở nên hiệu quả và bền vững hơn trong tương lai. 

Thay đổi cách thế giới di chuyển


Trải qua một chặng đường dài, từ những chiếc Model T đầu tiên, đến những chiếc xe bán tự động đang lăn bán trên toàn cầu. Viễn tưởng về một chiếc xe hoàn toàn tự động đang gần hơn bao giờ hết. Ford sẽ thử nghiệm những chiếc xe tự động này trong năm nay. Gần đây, Ford đã thực hiện thử nghiệm trên những chiếc xe không người lái đầu tiên trong điều kiện thời tiết tuyết rơi và trong khi trời tối để khám phá được tính năng của công nghệ LiDAR: giúp xe có thể tự điều hướng ngay cả trong bóng tối.

Thiết lập mối quan hệ giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng


FordPass – hệ thống miễn phí đã được ra mắt vào năm nay ở Bắc Mỹ và sau đó dự kiến sẽ tới châu Âu, Trung Quốc và Brazil, giúp người sử dụng có thể thoả mãn được tất cả các nhu cầu di chuyển.


FordPass dành cho tất cả mọi người và sẽ đem lại những lợi ích sau:


-    Đem lại những dịch vụ di chuyển thuận tiện và dễ dàng tiếp cận như đỗ xe, chia sẻ chuyến đi, đi nhờ xe và vận tải đa phương thức,…


-    FordGuides giúp giải quyết các vấn đề xảy ra trên chuyến đi qua dịch vụ tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí


-    Các lợi ích dành riêng cho thành viên của FordPass


-    Khách hàng có thể tìm hiểu những sáng kiến mới nhất của Ford và nghiên cứu thêm về dịch vụ của hang qua FordHubs

Sử dụng công nghệ xử lý dữ liệu và phân tích để phán đoán mong muốn và nhu cầu của khách hàng

Công nghệ xử lý dữ liệu tạo các dòng lệnh khiến cho dịch vụ di chuyển của Ford thông minh và hiệu quả hơn.


Thí nghiệm di chuyển trên chiếc Panda Bus Dynamic Shuttle tại sự kiện MWC Thượng Hải đã sử dụng thuật toán được phát triển bởi những nhà nghiên cứu tại Đại học Tsinghua sáng tạo một công cụ hỗ trợ thông minh giúp người dân Dalian tại Trung Quốc di chuyển một cách thuận tiên hơn.

“Dù đó là cuộc gọi trong lúc lái, tra cứu các thông tin giao thông hay gọi xe qua ứng dụng, công nghệ đang mỗi ngày thay đổi phương thức di chuyển của chúng ta”, theo lời Larsen. “Tại Ford, chúng tôi nghiên cứu những cách thức tích hợp các tiến bộ đó vào sản phẩm của mình, để giúp các phương tiện di chuyển trở nên thuận lợi và dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người”

Đầu năm 2016, Ford cũng đã ra mắt kế hoạch trở thành nhà cung cấp các giải pháp di chuyển. Ông Mark Fields, CEO của Ford cho rằng một cuộc cách mạng của phương thức di chuyển đang đến gần vì sự gia tăng của số lượng các siêu thành phố, gia đình có mức thu nhập tầm trung, sự giảm sút của chất lượng không khí và sự thay đổi trong cách thức di chuyển của con người.

ĐTTD

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD