“Lam bò” không xăng

07:0510/03/2017

(ĐTTD Magazine) Các thương hiệu xe hơi nổi tiếng thế giới đều có những mẫu xe đạp cao cấp “ăn theo” nhưng mối quan hệ giữa Viks GT và Lamborghini lại khác.

Trong khi các thương hiệu xe hơi chủ yếu tập trung khai thác thế mạnh từ danh tiếng các dòng xe của mình thì Indrek Narusk và nhóm tác giả trẻ từ quốc gia cận Bắc Cực Estonia lại lấy cảm hứng từ chính thiết kế những chú “Lam bò” để chế tạo ra... xe đạp!

Tham khảo hình ảnh bạn sẽ thấy Viks GT dù mỏng, dẹt và nhất là rất dễ ngã nhưng lại mang nhiều nét của siêu xe đến từ Italy. Khung xe được tạo dáng khéo léo vừa nhang nhác phần nóc siêu xe Lam bò, lại vừa giống sống lưng của một chú bò thật. Đặc biệt, tay lái chĩa ngang cùng với đôi tay phanh cong ra phía trước trông như cặp sừng bò tót chính hiệu. Viks GT còn giống Lam bò ở chất liệu chính làm khung xe – sợi các bon siêu bền siêu nhẹ. Cặp mâm nhôm đúc được dập đúng theo tiêu chuẩn Lam bò từ kiểu dáng cho tới chất liệu. Bộ khung của Viks GT khá lạ vì thực tế đây là một cặp khung giống hệt được đặt song song và kết nối tại một vài điểm như cổ phốt, ghi đông hay trục sau. Thêm một điểm đặc biệt nữa, Viks GT không có bộ đề moay-ơ như ở đa phần các mẫu xe đạp hiện đại mà thay vào đó là hộp số “vô cấp” truyền động bằng dây cu-roa.

Tuy có thiết kế khá đơn giản và trọng lượng cũng rất nhẹ, dưới 10kg, nhưng giá bán của Viks GT lại khá “nặng đô”. Tuy nhiên, để sở hữu món hàng độc này chắc chắn “dân chơi sẽ không sợ mưa rơi”. Bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào website http://viks.cc/slide/viks-gt/ để tìm hiểu thêm thông tin và có thể đặt hàng ngay từ chính “lò” của nhà sản xuất.

Hoàng Nam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5