Mô tô bay BMW Lego

06:3609/03/2017

(ĐTTD Magazine) Mẫu concept LEGO Technic Hover Ride Concept không chỉ là món đồ chơi dạng model kit mà trên thực tế nó có thể trở thành hình mẫu cho một loại hình phương tiện cá nhân ưu việt trong tương lai.

Dự án hợp tác của BMW Motorrad với bộ phận nghiên cứu nhà sản xuất đồ chơi hàng đầu thế giới LEGO Technic ban đầu chỉ là tạo nên một “con xe” LEGO lắp ráp mang hình dáng của dòng xe lừng danh BMW R1200 GS mà người đàn ông thực thụ nào cũng muốn sở hữu.

Sản phẩm hợp tác chính thức của LEGO và BMW là mẫu xe máy được lắp ghép từ 603 linh kiện Lego và tái hiện lại gần như chính xác các đặc điểm của dòng xe BMW R 1200 GS Adventure nổi danh. Đây cũng chính là sản phẩm đầu tiên của Lego hợp tác với các nhà sản xuất xe máy. Tuy nhiên, đại diện của MBW, ông Heiner Faust, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị BMW Motorrad lại phát biểu rất khiêm tốn rằng “BMW Motorrad tiếp cận LEGO Group với ý tưởng về một sự hợp tác vì hai công ty có nhiều điểm chung: đều kết hợp thành công sự đổi mới và truyền thống trong các thương hiệu và sản phẩm của mình, cung cấp những trải nghiệm khó quên cho trẻ cũng như già trên toàn thế giới".

Khi bắt tay vào việc, nhóm dự án muốn làm một cái gì đó đột phá hơn, mang tính sáng tạo và hướng tới tương lai nhiều hơn, và kết quả là một chiếc xe máy hover, không bánh nhưng có thể cất cánh bay khỏi mặt đất, ra đời.

Một điểm đáng lưu ý, mẫu concept này không phải là sản phẩm trực tiếp từ trung tâm nghiên cứu phát triển của BMW mà là kết quả của nhóm nghiên cứu thử nghiệm thuộc BMW Junior Company Munich. Tại đây, các sinh viên của BMW từ năm thứ hai đến năm thứ tư tới thực tập và tiến hành các đề tài nghiên cứu tuy nhỏ nhưng lại khá đa dạng, mang tính sáng tạo cao.

LEGO Technic Hover Ride Concept mang hình dáng nguyên thủy của BMW R 1200 GS, tuy nhiên thay vào cặp bánh xe là hệ thống bánh lái (chính xác hơn là các lá gió) dẫn hướng. Thông thường, các thiết bị hover sẽ có hệ thống thổi khí bao quanh phần đế (tạm gọi là váy), tuy nhiên, để đảm bảo bề ngoài giống với nguyên mẫu nhất có thể, các ống khí được giấu gọn phía trong xe và chính các lá gió sẽ làm nhiệm vụ dẫn hướng các dòng khí để có thể đẩy chiếc xe bay lên.

Thiết kế này đương nhiên không phải giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, bởi vậy Hover Ride Concept có thể cất cánh là là khỏi mặt đất nhưng việc thực hiện các thao tác bay lượn là gần như không thể, cho dù không phải cõng thêm người lái. Nguyên mẫu Hover Ride Concept được trình diễn trước công chúng lần đâu tiên tại triển lãm LEGO World diễn ra tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch ngày 16.2 vừa. Công chúng hết sức phấn kích với các màn trình diễn của chiếc mô tô bay này, dẫu nó chỉ là đồ chơi theo đúng nghĩa.

Nói gì thì nói, hai đội thiết kế của BMW và LEGO cũng đã phải giải quyết nhiều bài toán khó, phát huy sự tinh tế sáng tạo của mình để tạo ra mẫu LEGO Technic Hover Ride. Mô hình này là một khái niệm tương lai - đầy cảm xúc và năng lượng sáng tạo mặc dù không chưa thảo mãn tính hợp lý về công nghệ, ít nhất là trong thười điểm hiện nay. Tất nhiên, đi kèm với nó sẽ là một mẫu lắp ráp LEGO thu nhỏ, và đây dược dự kiến sẽ là món hàng “hot” trong năm tới đối với đông đảo các fan của LEGO từ già tới trẻ.

Hoàng Minh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5