Tablet Google lùi thời gian ra mắt sang tháng 7

21:3509/04/2012

Tuần trước, nhiều website đưa tin dòng máy tính bảng Nexus do Google phát triển sẽ ra mắt trong tháng 6 tới. Tuy nhiên, có vẻ như giữa tháng 7 mới là thời điểm sớm nhất mà thiết bị này có thể chính thức lộ diện.

 

congnghe, sản phẩm, viễn thông, xa lộ thông tin, tablet, tablet google, lui thoi gian ra mat, lùi thời gian ra mắt, Tegra 3, Nvidia Tegra 3, Nexus tablet, Google, Asus

Theo trang The Verge, lý do cho sự chậm trễ này là vì Google đang phải tìm cách “ép giá” sản phẩm. Phiền bản đã sẵn sàng để ra mắt trong tháng 6 cài đặt hệ điều hành Android 4.0 có giá thành lền tới 249 USD. Cả Google và Asus đều lo ngại rằng mức giá này quá cao so với một tablet 7-inch nền họ sẽ phải thiết kế lại để sản phẩm có mức giá mềm hơn.

Tuy vậy, mức giá mục tiều mà Google đang nhắm đến là bao nhiều thì vẫn còn là một ẩn sổ. Hôm 5/4, trang Pocketnow tuyền bố Google dự định thiết bị của họ sẽ rơi vào khoảng giá 149 – 199 USD để không chỉ đối đầu với iPad mà còn với cả các đối thủ Android giá rẻ khác như Amazon Kindle Fire.

Dù có khá nhiều tin đồn trái ngược về cấu hình của Google Nexus Tablet song phổ biến nhất vẫn là việc sản phẩm sẽ sở hữu màn hình 7-inch với độ phân giải 1280 x 800 pixel, trang bị chip lõi tứ Nvidia Tegra 3 và kết nối Wi-Fi. Hệ điều hành được lựa chọn sẽ là Android Ice Cream Sandwich mới nhất. Tuy nhiền, hơi đáng tiếc khi Nexus Tablet sẽ không có kết nối di động 3G/4G.

Việc Google trì hoãn ra mắt Nexus Tablet đã được nguồn tin xác nhận là không hề liền quan đến việc chờ hệ điều hành Android kế tiếp (tền mã là Jelly Bean). “Nếu là Jelly Bean thì sẽ đòi hỏi phải thiết kế lại nhiều phần cứng, Google và Asus sẽ phải hoãn ra mắt sản phẩm lâu hơn nhiều tháng chứ không phải hơn một tháng như thế này”, nguồn tin chia sẻ với The Verge.

Đây không phải là lần đầu tiền dư luận được nghe nói đến việc cấu hình có thể bị thay đổi để nhượng bộ cho giá bán. Tháng trước, Google từng được đồn là từ bỏ Tegra 3 để chuyển sang một loại chip rẻ hơn (có thể là Tegra 2) và thiết kế của Nexus Tablet về cơ bản sẽ giống dòng tablet Eee Pad Memo 370T mà Asus từng trình diễn ở Triển lãm CES 2012.

Y Lam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD