Qualcomm vẫn thống lĩnh thị trường vi xử lý smartphone

16:0307/08/2012

Theo báo cáo mới nhất của Strategy Analytics, Qualcomm vẫn là sản xuất hàng đầu trong phân khúc vi xử lý smarphone, chiếm tới doanh thu 44% toàn bộ thị trường trong quý đầu năm 2012.

Qualcomm, Nvidia, Samsung, Texas Instruments, Broadcom, MediaTek 
Qualcomm vẫn thống lĩnh thị trường vi xử lý smartphone

Strategy Analytics ước tính, phân khúc vi xử lý di động mang lại tổng doanh thu khoảng 2.47 tỷ USD trong quý I/2012. Dẫn đầu là Qualcomm, tiếp đó là Samsung, Texas Instruments, Broadcom, và MediaTek.

Marvell không còn nằm trong top 5 nhà sản xuất hàng đầu do nhu cầu của RIM – đối tác chính của hãng đã thuyền giảm đáng kể. NVIDIA cũng bị “hất cẳng” do các dòng chipset của hãng chủ yếu là sử dụng trền máy tính bảng và chỉ chiếm 2% tổng doanh thu. Tuy nhiền, tình hình có thể thay đổi khi dòng chip Tegra 3 sẽ tích hợp modem hỗ trợ mạng LTE tại Mỹ.

Mặc dù vẫn giữ ngôi vị đầu bảng nhưng mức doanh thu của Qualcomm đã giảm đáng kể xuống còn 44% (so với con số 51%) tổng doanh thu của cùng kỳ năm ngoái. Strategy Analytics cho rằng sự suy giảm này là do Qualcomm phải chịu sự cạnh tranh từ Broadcom và Mediatek trong phân khúc smartphone giá thấp.

Broadcom và MediaTek có mức doanh số bán hàng khá cao tại Trung Quốc và một số thị trường mới nổi khác, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới thị phần của Qualcomm.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD