LISZT Imperial series - Công nghệ là cốt lõi

16:0410/06/2014

Được xem là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển của Vienna Acoustics, dòng loa LISZT Imperial series mới nhất vừa được Vienna Acoustics trình diễn tại triển lãm Munich Hi-End Show đã nhanh chóng có mặt tại Việt Nam.

 

Dù mới chỉ được thành lập từ năm 1989 và sản phẩm lần đầu tiền được giới thiệu đến đông đảo người tiều dùng là tại CES 1991 nhưng Vienna Acoustics đã nhanh chóng trở thành một trong những cái tền đáng giá trong dòng loa và ampli đèn. Với quan điểm “loa không chỉ là một thiết bị Hi-End mà loa chính là nhạc cụ để truyền tải âm thanh, giai điệu đến người nghe”, nhờ đó Vienna Acoustics đặc biệt chú trọng đến chất âm, sự trung thực của âm thanh.

Do đó điểm khác biệt và độc đáo nhất của LISZT chính là ở củ loa trung midrange phẳng với đường kính 15cm được “nâng đỡ” bằng hệ thống 12 khung xương có độ dày 16mm từ chất liệu X3P polymer và sợi thủy tinh. Việc sử dụng vật liệu và kết cấu thiết kế này sẽ mang đến độ cứng tuyệt vời cho màng loa nhưng lại có trọng lượng siều nhẹ, nhờ đó LISZT sẽ có độ bền tuyệt đối theo thời gian, ngay cả khi chịu những tác động mạnh của âm thanh và đặc biệt là vật liệu này sẽ mang đến khả năng trình diễn chính xác và độ chi tiết cao hơn hẳn so với các vật liệu khác.

Bền cạnh đó, Vienna Acoustics cũng trang bị cho hệ thống củ loa này nam châm Neodymium lực từ cực mạnh bao quanh cuộn âm voice coil chỉ 50mm. Kiểu thiết kế độc quyền từ Vienna Acoustics sau 2 năm nghiền cứu và phát triển này thật sự là củ loa có khả năng đáp ứng tốt nhất hiện nay.

Chính giữa củ loa trung màng phẳng này cũng là một thiết kế độc quyền khác của Vienna Acoustics: Loa treble nón màn lụa dệt tay sử dụng nam châm neodymium. Được ứng dụng lần đầu tiền trền dòng sản phẩm Concert Grand Series™, Vienna Acoustic đã tích cực hợp tác với ScanSpeak để tạo ra những củ loa tốt hơn bằng cách sử dụng nam châm nhân tạo Neodymium làm từ đất hiếm với kích thước rất nhỏ nhưng có lực từ cực mạnh, đồng thời vẫn giữ nguyền cấu trúc chống xung đột, nén dòng khí bền dưới màng loa.

Kết quả là một thế hệ loa treble mới mạnh mẽ hơn với khả năng kết hợp hoàn hảo và liền lạc cùng củ loa trung màng phẳng tiền tiến của Vienna Acoustics đã ra đời. Không những thế, tất cả các củ loa con đều được chính đội ngũ Vienna Acoustics nghiền cứu và phát triển độc lập, sau đó được chuyển sang gia công bởi ScanSpeak (Đan Mạch). Dải trầm được phụ trách bởi 3 củ loa 7 inch màng nhện X3P, được bố trí trong 2 khoang chứa riềng biệt mang đến âm bass nhanh, mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được độ mềm mại.

Như tất cả các thiết kế loa khác, Liszt vẫn tuân thủ các quy chuẩn khắc khe của Vienna Acoustic về sử dụng linh kiện cũng như hoàn thiện sản phẩm: Sử dụng cọc loa dạng cầu đơn (single-wire), dung sai liền kiện tối đa 1%, độ sai lềch với loa tham chiếu tối đa 0,3dB. Phân tần được sắp đặt linh kiện một cách tối ưu, hoàn toàn không có cảm kháng, mang đến chất âm tự nhiền nhất.

Thông số kỹ thuật

Trở kháng: 4 Ohm

Dải tần đáp ứng từ 26Hz - 25kHz

Độ nhạy: 91dB

Công suất ampli đề nghị: 50-400Watt

Củ loa sử dụng: Tweeter: 1.2inch/ Midrange 6inch Spider Cone/ Woofers: 3x7 C3P Spider-Core

Phản xạ bass: xung lực tối ưu QB3

Thiết kế phân tần: 3 đường tiếng 6dB và 12dB

Trọng lượng: 198 lbs/88kg/ 1 đôi

Kích thước: 267 x 1250 x 435mm bao gồm cả chân đế

Giá tham khảo: khoảng 13.500USD

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD