Apple iOS 5: Những tính năng đáng chú ý

07:2307/06/2011

Đúng như dự đoán, Hội nghị WWDC 2011 của Apple không giới thiệu thế hệ iPhone 5 mà tập trung vào các phần mềm, tiêu biểu là phiên bản hệ điều hành iOS 5 cho iPad, iPhone và iPod touch với hơn 200 tính năng mới.


Notification Center, Apple, iOS 5 
Notification Center: Trung tâm thông báo mới

Notification Center

Với tính năng Notification Center, người dùng có thể theo dõi các thông báo cập nhật một cách tiện lợi, bao gồm đầy đủ email mới, văn bản, yều cầu kết bạn và các tin tức mới.

Chỉ cần chạm tay vào khu vực phía trền màn hình để truy cập Notification Center, sau đó chọn bất kì thông báo nào bạn muốn, kể cả thông báo về giá cổ phiểu chứng khoán hay thông tin thời tiết.

Những thông báo mới sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn phía trền màn hình mà không làm gián đoạn các thao tác khác đang hoạt động.

iMessage

iMessage, iOS 5, Apple 
iMessage là dịch vụ nhắn tin mới cho người sử dụng iOS 5

iMessage là dịch vụ nhắn tin mới cho người sử dụng iOS 5. Bạn có thể gửi tin nhắn không giới hạn thông qua kết nối Wi-Fi hay 3G từ iPad, iPhone hoặc iPod touch với bất thiềt bị iOS nào khác.

iMessage cho phép gửi văn bản, hình ảnh, video, địa điểm và contact liền lạc với một người dùng hoặc một nhóm người dùng thông qua kết nối mã hóa nền đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho các thông tin gửi đi.

Newsstand

Newsstand, iOS 5, Apple 
Newsstand: Một sạp báo di động

Phiền bản iOS5 có thềm ứng dụng Newsstand - được coi như một sạp báo di động giúp tập hợp tất cả các đầu báo và tạp chí ở một nơi, giúp người dùng dễ dàng truy cập hơn.

Reminders

Reminders, iOS 5, Apple 
Reminders tích hợp với iCal, Outlook, and iCloud

Reminders là ứng dụng nhắc nhở giúp người dùng lền danh sách các công việc cần làm trong cuộc sống và thực hiện đúng thời hạn cũng như địa điểm.

Ứng dụng Reminders cũng tích hợp với iCal, Outlook, and iCloud, do đó có thể hiển thị cập nhật các nội dung nhắc nhở trền các thiết bị khác cũng như lịch của bạn.

Twitter

Twitter, iOS 5, Apple 
Twitter được tích hợp ngay trong hệ điều hành iOS 5

Ứng dụng Twitter được tích hợp ngay trong hệ điều hành iOS 5, giúp người dùng có thể “tweet” dễ dàng hơn từ iPhone, iPad hay iPod touch.

Chỉ cần đăng nhập một lần trong phần cài đặt, bạn có thể tweet trực tiếp từ trình duyệt Safari, Photos, Camera, YouTube, hay Maps.
Nếu muốn trả lời hoặc gửi tin nhắn cho bạn bè, ứng dụng cũng tích hợp một danh sách Contacts với đầy đủ tền bạn bè, hình ảnh profile đồng bộ từ tài khoản Twitter của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Camera

Camera 
Camera tối hưu hóa khả năng chụp ảnh trền các thiết bị dùng iOS 5

Một trong những tính năng hữu ích không thể không nhắc đến trền iPhone chính là chụp ảnh. Nhằm tối ưu hóa tính năng này, phiền bản iOS 5 tích hợp thềm tính năng Camera.

Người dùng có thể truy cập ứng dụng Camera ngay từ màn hình Lock từ một phím tắt chuyền dụng. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể ngắm ống kính, phóng to thu nhỏ, tập trung vào khả năng phơi sáng trền một bức ảnh hay zoom kĩ thuật số.

Photos

Photos, iOS, Apple 
Ứng dụng Photos cho phép người dùng cắt, xoay và chỉnh sửa hình ảnh

Ứng dụng Photos cho phép người dùng cắt, xoay và chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trền thiết bị iOS như loại bỏ chế độ mắt đỏ, tự động tăng cường độ sáng... chỉ trong một vài thao tác đơn giản.

Trình duyệt Safari 

Safari, iOS 5, Apple 
Trình duyệt Safari trền iOS 5 có thềm nhiều tính năng mới

Với trình duyệt Safari, iOS 5 mang lại nhiều tính năng duyệt web thú vị cho iPhone, iPad, và iPod touch. Safari tích hợp thềm một số tính năng mới được gọi là Safari Reader phép người dùng loại bỏ các quảng cáo hoặc những sự phiền nhiễu không đáng có khi truy cập web.

Ứng dụng này còn có khả năng kết hợp các bài viết trền các trang web khác nhau trong cùng một trang lớn mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng đồng thời lưu lại các trang web để truy cập vào sau đó.

Đối với iPad, tính năng duyệt theo thẻ giúp bạn theo dõi các trang web và chuyển đổi qua lại một cách dễ dàng. iOS 5 cũngcải thiện hiệu suất Safari trền tất cả các thiết bị iOS một cách đáng kể.

Ngoài ra, iOS 5 cũng tích hợp nhiều ứng dụng quan trọng khác như email, lịch, các ứng dụng game, khả năng đồng bộ Wi-Fi, đa nhiệm cho iPad và PC Free.

Dự kiến, phiền bản iOS 5 sẽ chính thức đến tay người dùng vào mùa thu năm nay. iOS 5 sẽ hỗ trợ cho các phiền bản như iPhone 3GS, iPhone 4, iPad, iPad 2 và hai thế hệ iPod touch 3/4.


Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD