RIM: BlackBerry App World thu lãi nhiều hơn Android Market

10:2408/02/2012

Tại hội nghị các nhà phát triển dành cho khu vực châu Âu BlackBerry DevCon, ông Alec Saunders - phó chủ tịch phụ trách quan hệ nhà phát triển của RIM đã chia sẻ những thành công đáng ngạc nhiên của kho ứng dụng BlackBerry App World.

 

RIM, BlackBerry App World,Alec Saunders  
ông Alec Saunders đăng đàn tại hội nghị các nhà phát triển dành cho khu vực châu âu BlackBerry DevCon

ông Alec Saunders cho biết, BlackBerry App World có khoảng 6 triệu lượt tải về mỗi ngày (nhiều hơn 43% so với iTunes App Store), tương đương với 174 triệu lượt tải mỗi tháng và hơn 2 tỉ lượt tải mỗi năm. Theo đó, tính trung bình, mỗi người dùng BlackBerry tải về khoảng 30 ứng dụng mỗi năm.

Tính đến thời điểm hiện nay, BlackBerry App World có hơn 60.000 ứng dụng. Mặc dù con số này không lớn như ở kho ứng dụng iTunes App Store hay Android Market nhưng Alec Saunders khẳng định BlackBerry App World hoạt động vô cùng hiệu quả và mang về khoản lợi nhuận thu về lớn hơn hẳn so với Android Market.

Cụ thể, các ứng dụng trền BlackBerry App World đạt mức lợi nhuận lớn hơn 40% so với Android Market và 13% trong số các nhà phát triển phần mềm cho BlackBerry đã kiếm được hơn 100.000 USD. Thậm chí, số ứng dụng trả phí của BlackBerry App World cũng nhiều hơn Android Market.

RIM kì vọng khi BlackBerry 10 phát hành, kho ứng dụng BlackBerry App World của hãng sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD