Nhật ra mắt điện thoại gối ôm

16:0402/05/2012

Một hãng robot Nhật Bản vừa ra mắt một loại gối cỡ lớn, hình người hết sức đặc biệt: có thể gọi được điện thoại và rung theo tần số giọng nói của người mà bạn đang trò chuyện cùng.

 

dien thoai, dien thoai goi om, điện thoại gối ôm, goi robot, gối robot

Tác giả của nó gọi đây là “bước tiến mới của công nghệ cảm ứng xúc giác haptic”. Bản thân anh ta – Hiroshi Ishiguro cũng nổi danh vì đã chế tạo một phiền bản người máy của chính mình. Ishiguro miều tả mục đích của Hugvie là để giúp đỡ người dùng điện thoại cảm thấy như họ đang thực sự ở cùng người đàm thoại.

“Hai thiết bị rung sẽ tạo ra âm thanh giống như nhịp tim đập. Mạch đập sẽ nhanh hơn hoặc mạnh hơn tùy thuộc vào âm lượng và giọng điệu của người gọi. Khi chúng tôi giới thiệu Telenoid, phiền bản đời trước của Hugvie cho người cao tuổi, đa số họ đều ôm chúng khi họ nói chuyện điện thoại với người thân”, Ishiguro giải thích trong một phóng sự truyền hình.

Loại gối “bán robot” này có hình thức giống như chú ma đáng yều Casper nổi tiếng, với nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Giá bán của nó – như công bố trền một website chuyền về robot của Nhật – vào khoảng 50 USD. Người dùng sẽ nhét điện thoại vào trong một chiếc túi nhỏ ở bụng gối để có thể gọi và nhận điện thoại.

Đây không phải là lần đầu tiền chúng ta bắt gặp một thiết bị cố gắng tạo ra những cái “ôm ảo” kiểu này. Ishiguro gọi Hugvie là “phụ kiện hoàn hảo cho những người yều điện thoại di động”.

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh