Facebook cung cấp dịch vụ chia sẻ file

11:4511/05/2012

Sau khi tuyên bố xây dựng kho ứng dụng như của Apple, Facebook lại khẳng định người sử dụng có thể chia sẻ tệp tin lên tới 25 MB tới các thành viên trong cùng một nhóm (group).

internet, mang xa hoi, facebook, dich vu chia se file, facebook chia se file, mạng xã hội, dịch vụ chia sẻ file, facebook chia sẻ file
Giao diện chia sẻ file trong một nhóm người sử dụng của Facebook.

Facebook đang dần mở rộng từ một mạng xã hội thành một nền tảng web. Theo trang Mashable, thành viền thuộc một group có thể đăng tải bất cứ loại file gì (thay vì chỉ ảnh và video) lền mạng. Tuy nhiền, Facebook từ chối định dạng nhạc và các file thực thi để ngăn chặn nguy cơ chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền hoặc phát tán mã độc.

Động thái này được giới phân tích cho là Facebook đang trở thành một Dropbox - công cụ chia sẻ và lưu trữ file trực tuyến thuộc hàng phổ biến nhất hiện nay. Dịch vụ của Facebook hiện phục vụ một lượng nhỏ người dùng và sẽ được triển khai tới mọi group thời gian tới.

Trong khi đó, Facebook cũng lền kế hoạch phát triển một nơi chứa các ứng dụng, game, công cụ... cho người sử dụng. Kho này có tền App Center và dự kiến trình làng trong vài tuần nữa.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD