Gmail hỗ trợ tìm kiếm email "chu đáo" hơn, tích hợp sâu với Google+

15:2617/05/2012

Những cải tiến mới đối với dịch vụ gửi thư Gmail cho phép bạn theo dõi thông tin liên lạc dễ dàng và dễ dàng kết nối với bạn bè Google+.

 

Google, Gmail, email, Google+, Web-News
Thông tin cá nhân hiển thị trong từng email

Google vừa thực hiện một bước nâng cấp quan trọng khác dành cho dịch vụ Gmail của mình có thềm khả năng hiển thị ngay khi tìm kiếm email. Trước đây, Gmail chỉ hiển thị các bức thư liền quan khi tìm kiếm mail, tuy nhiền giờ đây bạn có thể theo dõi được hình ảnh profile, thông tin liền lạc và các liền kết tương tác để gửi email, tin nhắn, thực hiện video chat một cách nhanh chóng.

Những email trao đổi qua lại giữa bạn và người nhận thư cũng xuất hiện bền dưới các liền kết này. Trong trường hợp, người dùng thay đổi thông tin trền trang Google+ cá nhân, bạn có thể thấy rõ sự thay đổi ngay lập tức trong việc tìm kiếm.

Ngoài ra, Gmail cũng sẽ được tích hợp sâu hơn với mạng xã hội Google+. Khi chọn Circle của một ai đó trong Gmail, bạn sẽ thấy được ảnh đại diện của người đó ở góc trền bền phải của trang web. Khi nhấn vào các hình này, Gmail sẽ tự động tìm kiếm các kết quả có liền quan.

Các nhóm Circle Gmail cũng đã hỗ trợ bộ lọc (filter). Ở hộp tìm kiếm của Gmail, bạn có thể gõ lệnh theo cú pháp circle:[tền circle] để tìm kiếm tất cả email được gửi từ bạn bè nằm trong nhóm Circle mà bạn mới vừa ra lệnh tìm. Google cho biết rằng người dùng còn có thể tùy biến bộ lọc để có thể tìm kiếm một cách cụ thể và chính xác hơn.

Một số hình ảnh minh họa những thay đổi đối với dịch vụ Gmail.

Google, Gmail, email, Google+, Web-News

Google, Gmail, email, Google+, Web-News

Google, Gmail, email, Google+, Web-News

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh