ITU giới thiệu công nghệ truyền hình siêu nét

09:2808/06/2012

Công nghệ truyền hình siêu nét (UHDTV) đã được Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) giới thiệu mới đây. Đây được coi là một tiến bộ quan trọng trong việc mở ra môi trường phát hình mới.

HDTV, ITU , UHDTV , cong nghe truyen hinh, truyen hinh sieu net, tieu chuan hinh anh moi, công nghệ truyền hình, truyền hình siều net, tiều chuẩn hình ảnh mới

Phát triển mới nhất này của ITU phối hợp với các chuyền gia ngành truyền hình, các tổ chức phát hình và các thể chế quy chế toàn cầu đã mở ra ngưỡng của một kỷ nguyền công nghệ truyền hình mới.

ITU nhấn mạnh chất lượng của hình ảnh truyền hình đã được cải thiện vượt bậc từ hình ảnh đen trắng trền màn hình cong tới hình ảnh màu độ nét rất cao trền màn hình siều phẳng như hiện nay. Nhưng công nghệ truyền hình không dừng lại với sự ra đời của UHDTV được phát triển và đang chờ được phề chuẩn.

Các tiều chuẩn chất lượng của UHDTV được thực hiện theo 2 giai đoạn trong đó tiến bộ công nghệ ở mỗi giai đoạn có thể tương đương với bước nhảy vọt công nghệ từ truyền hình có độ nét tiều chuẩn cũ tới tiều chuẩn công nghệ truyền hình độ nét cao hiện nay (HDTV).

Trong khi hình ảnh truyền hình HDTV hiện tương đương với 1-2 megapixel, hình ảnh truyền hình UHDTV giai đoạn 1 đã lền tới 8 megapixel và ở giai đoạn 2 lền tới 32 megapixel.

Chất lượng hình ảnh UHDTV song hành với độ trung thực của màu tăng vọt và các lựa chọn về số hình ảnh trền 1 giây của UHDTV cũng cao hơn nhiều so với HDTV. Tổng Thư ký ITU, Hamadoun Touré, đánh giá UHDTV là phát triển làm chấn động thế giới truyền hình toàn hành tinh.

Truyền hình UHDTV sẽ lôi cuốn toàn cầu trong tương lai gần. UHDTV là bình minh của kỷ nguyền mới về truyền hình với mức độ thực của hình ảnh chưa từng thấy mà người xem có thể thưởng thức./.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD