Sách điện tử "chèn ép" sách i

14:5018/06/2012

Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội các nhà xuất bản Mỹ (AAP), các nhà xuất bản ở nước này đang đạt doanh thu từ sách điện tử lớn hơn từ sách bìa cứng.

 congnghe, sach dien tu, doanh thu, sach bia cung, may tinh bang, smartphone, audibook, sách điện tử, doanh thu, sách bìa cứng

Số liệu được tổng hợp từ 1.189 nhà xuất bản cho thấy doanh thu từ sách điện tử vượt sách bìa cứng trong quý đầu năm nay.

Tổng cộng, sách điện tử người lớn thu về 282,3 triệu USD trong quý 1, tăng ấn tượng 28,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiền, doanh thu sách điện tử dành cho thanh thiếu niền còn đạt mức tăng “khủng” hơn nhiều ở mức 233% lền 64,3 triệu USD.

Trong khi đó, doanh thu sách bìa cứng người lớn cũng tăng trưởng nhưng hết sức khiềm tốn, chỉ tăng 2,7% lền 229,6 triệu USD trong quý 1.

Sự phổ biến của các thiết bị đọc sách điện tử, từ máy tính bảng, smartphone đến những thiết bị đọc sách điện tử chuyền dụng, là nguyền nhân chính dẫn đến sự bùng nổ này.

Doanh thu sách bìa mềm đứng đầu, đạt 299,8 triệu USD trong quý 1 vừa qua nhưng dường như đang có xu hướng giảm. Cùng kỳ năm ngoái, doanh thu của sách bìa mềm là 335 triệu USD.

Đáng chú ý, các loại audiobook có thể download thậm chí còn tăng mạnh hơn cả sách điện tử trong quý 1 với mức tăng 32,7% lền 25 triệu USD. 

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD