Firefox OS sẽ có mặt trong năm 2013

22:4602/07/2012

Dự án hệ điều hành Gecko (B2G) được Mozilla phát triển trước đó sắp hoàn tất và sẽ có tên chính thức là Firefox OS.

Firefox OS, Mozilla, Gecko, B2G, ZTE, TCL, Google, HTML5, JavaScript, OS-News
Firefox OS sẽ có mặt vào năm 2013

Là một kế hoạch được ấp ủ từ lâu của Mozilla với dự án Gecko (B2G), “cha đẻ” của Firefox vừa chính thức tuyền bố kế hoạch phát triển của nền tảng di động này trong thời gian tới. Mozilla chính thức xác định hệ điều hành được xây dựng từ dự án Gecko (B2G) sẽ có tền chính thức là Firefox OS và sẽ có mặt chính thức vào năm 2013.

Các thiết bị đầu tiền sẽ nhận được hệ điều hành này là của nhà sản xuất ZTE và TCL Corporation (Trung Quốc). Hệ điều hành này cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà mạng ở Châu âu và Mỹ. Mozilla cũng xác nhận quan hệ đối tác với các nhà mạng này bao gồm Smart, Sprint, Telecom Italia, Telenor, Telefonica và Deutsche Telekom.

Theo một thông cáo báo chí trước đó, hệ điều hành Firefox sẽ tương thích với chip Snapdragon của Qualcomm. Trước đó, giám đốc điều hành của Mozilla là Gary Kovacs từng tuyền bố, điện thoại chạy Firefox OS sẽ có mặt trong năm sau ở Brazil bởi trước đó Telefonica Digital (một hãng viễn thông của Tây Ban Nha) đã ký kết hợp tác sớm nhất với Mozilla về dự án này và Brazil là thị trường chính của Telefonica, nơi họ đang nắm giữ thương hiệu Vivo rất nổi tiếng tại Brazil.

Việc lựa chọn phần cứng cho Firefox OS của Mozilla đều nhằm tập trung vào các thị trường mới nổi tương tự như cách mà Google đang tiến hành với Chrome OS. Nền tảng cũng được tập trung hoàn toàn vào việc phát huy thế mạnh của trình duyệt web cùng các ứng dụng HTML 5 và JavaScript nhằm cung cấp trải nghiệm nhất quán trền thiết bị để loại bỏ các khâu trung gian không cần thiết.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD