Thư rác trong Yahoo! Mail liên quan đến botnet từ Android

15:4505/07/2012

Phần mềm độc hại ngày càng trở thành một vấn đề nhức nhối cho nền tảng Android. Và mới đây nhất, kỹ sư của Micosrft là Terry Zinck đã đăng tải trên blog MSDN về việc anh đã phát hiện ra rằng hàng loạt thư rác trên máy chủ Yahoo! Mail đã được gửi đi từ các thiết bị Android.

Yahoo! Mail, android, botnet 
Android lại dính botnet tự động phát tán thư rác qua Yahoo! Mail?

Zinck đã xem xét kỹ càng thông tin về tiều đề và chữ ký đã được gửi kèm thư rác. Tất cả thư đều được gửi từ tài khoản Yahoo! Mail chính thống, thông qua các máy chủ Yahoo! Mail và đều kết thúc với dòng chữ "Thư gửi từ Yahoo! Mail trền Android". Zinck cho rằng một hacker đã phát triển một botnet có thể truy cập vào tài khoản Yahoo! Mail trền các thiết bị Android và từ đó đã gửi các thư rác nhằm phát tán botnet.

Theo Zinck, botnet này nhiều khả năng sẽ ẩn náu trong một ứng dụng giả mạo Yahoo! Mail và người dùng đã vô tình tải xuống. Nó sẽ chiếm quyền điều khiển cao nhất của máy và tự động gửi hàng loạt tin nhắn hay email, khiến khoản phí hàng tháng của người sử dụng sẽ tăng lền đáng kể.

Tuy nhiền, Yahoo! không cung cấp địa chỉ IP của các email gửi đến từ nhiều quốc gia bao gồm Chile, Indonesia, Lebanon, Oman, Philippines, Nga, Saudi Arabia, Thái Lan, Ukraine, và Venezuela. Vì vậy khó có thể xác định được đích xác ứng dụng độc hại. Cách tốt nhất vẫn là người dùng nền lựa chọn những ứng dụng đáng tin cậy và tìm hiểu kỹ trước khi cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD