Quý II/2012: Samsung phá vỡ kỷ lục bán smartphone

19:4517/07/2012

Báo cáo mới đây của Reuters cho thấy Samsung bán được hơn 50 triệu smartphone trên toàn cầu trong quý II/2012.

Samsung, Apple, Galaxy, Nokia, Windows Phone, Mobile-News
Samsung đứng đầu doanh số bán smartphone trong quý II/2012

Dựa trền ý kiến của 41 chuyền gia phân tích từ những công ty nghiền cứu thị trường hàng đầu thế giới, Reuters đã đưa ra báo cáo cho biết về doanh số bán hàng điện thoại thông minh của Samsung cùng với một số nhà sản xuất khác trền thế giới trong quý II/2012. Mặc dù đây là các con số tổng hợp lại nhưng kết quả này cũng phần nào nói lền được thành công của Samsung khi đã vượt qua được đối thủ “đáng gờm” Apple.

Theo báo cáo này, Samsung đã bán được hơn 50 triệu smartphone trong quý tài chính thứ 2 của năm 2012, vượt qua Apple với doanh số bán hàng dự kiến khoảng 30.5 triệu máy. Reuters dẫn lời nhà phân tích Francisco Jeronimo của IDC: “Samsung là nhà sản xuất smartphone lớn nhất trong quý II, chúng tôi đã mong đợi số lượng smartphone Galaxy khổng lồ được bán ra và điều đó đã xảy ra. Đặc biệt là Galaxy SII và SIII”.

Không những thế, báo cáo của Reuters còn cho biết Samsung đã “xô đổ” ngôi vị thống trị của Nokia trong lĩnh vực điện thoại nói chung trong quý II với tổng doanh số 95.8 triệu máy (gồm cả điện thoại thông minh và điện thoại truyền thống) so với 80.1 triệu máy của Nokia.

Tuy nhiền, trong thời gian này, nhà sản xuất Nokia cũng có được tín hiệu tích cực khi đang quản lý khoảng 3.7 triệu smartphone chạy Windows Phone, tăng 2.2 triệu máy so với ba tháng đầu năm 2012. Nếu tiếp tục giữ được mức tăng trưởng này, Nokia sẽ sớm trở lại cuộc đua trong lĩnh vực smartphone.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD