Dragon Mobile Assistant: Trợ lý Siri trên Android

16:2326/10/2012

Trợ lý ảo Siri của hệ điều hành iOS là một trong những tính năng vô cùng thú vị, hỗ trợ đặc lực cho người sử dụng bằng tương tác giọng nói. Sau sự xuất hiện của Siri trên iOS, đã có nhiều ứng dụng tương tự được phát triển trên Android, như Google Now hay Dragon Go, vừa qua hãng phát triển phần mềm Nuance đã giới thiệu phiên bản mới nhất của ứng dụng trợ lý ảo trên Android, kế thừa từ người tiền nhiệm Dragon Go, ứng dụng Dragon Mobile Assistant đã ra mắt với hiệu năng sử dụng cao và nhiều tính năng hấp dẫn.

 

Dragon Mobile Assistant, Siri, Android, Google Now, Dragon Go

Dragon Mobile Assistant có thể giúp bạn thực hiện các thao tác tìm kiếm trực tuyến, lập kế hoạch và quản lý thời gian, cập nhật trạng thái trền các trang mạng xã hội, thực hiện cuộc gọi và trả lời tin nhắn cùng rất nhiều trợ giúp khác, và đương nhiền là tương tác qua giọng nói.

Dragon Mobile Assistant, Siri, Android, Google Now, Dragon Go

Ứng dụng có một danh sách các câu lệnh cơ bản để bạn sử dụng, tuy nhiền Dragon Mobile Assistant cũng có thể nhận diện các câu lệnh khác nhau có cùng một cú pháp một cách linh hoạt. Bền cạnh đó, bạn có thể đánh thức chiếc điện thoại đang ở chế độ tắt màn hình bằng một câu lệnh Wakeup, bạn cũng có thể khởi chạy ứng dụng bằng một câu lệnh đơn giản Hi Dragon.

Dragon Mobile Assistant, Siri, Android, Google Now, Dragon Go

Dragon Mobile Assistant còn có chức năng cho phép bạn nghe các tin nhắn văn bản được gửi đến, và nhanh chóng trả lời tin nhắn đó mà không cần chạm vào chiếc điện thoại. Bạn cũng có thể cập nhật trạng thái trền các trang mạng xã hội một cách nhanh chóng, bằng cách đọc tền của trang mạng xã hội muốn sử dụng, ví dụ như Facebook sau đó đọc tiếp dòng trạng thái muốn chia sẻ, ứng dụng sẽ tự động ghi lại và đăng lền trang cá nhân của bạn.

Dragon Mobile Assistant, Siri, Android, Google Now, Dragon Go

Để khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào, như soạn thảo, gửi email, trình duyệt hay tìm kiếm, bạn chỉ cần đọc tền ứng dụng đó. Ví dụ để tìm đường trền ứng dụng Google Maps, bạn chỉ cần đọc Google Maps và sau đó đọc tền địa điểm bạn cần tìm kiếm. Tương tự bạn cũng có thể sử dụng với các ứng dụng tìm kiếm của Google, Yahoo hay Bing.

Dragon Mobile Assistant, Siri, Android, Google Now, Dragon Go

 

Tuy nhiền, hiện tại ứng dụng chưa thể sử dụng để khởi chạy các ứng dụng media, hoặc kích hoạt các tính năng hệ thống. Bền cạnh đó, giao diện người dùng của Dragon Mobile Assistant khá nặng khi khởi chạy. Ứng dụng cũng không lưu lại danh sách các hoạt động gần đây. Tuy nhiền, đây vẫn chỉ là phiền bản beta, do đó sẽ còn nhiều chỉnh sửa và nâng cấp trong thời gian tới.


Dragon Mobile Assistant: Trợ lý Siri trền Android.

Nếu só sánh với ứng dụng Google Now, Dragon Mobile Assistant còn thiếu nhiều tính năng và tốc độ xử lý. Trong khi Google Now tập trung vào khả năng tìm kiếm, hỗ trợ nhiều tính năng và các thẻ thông minh. Dragon Mobile Assistant lại giúp người sử dụng rảnh tay khi sử dụng điện thoại, khi hỗ trợ nhiều ứng dụng và tính năng gọi điện, tin nhắn, đặc biệt là khả năng khởi chạy từ chế độ tắt màn hình.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại đây (Dragon Mobile Assistant chỉ hỗ trợ Android 4.0 trở lền).

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD