IE 10 vẫn giữ ngôi "vua tốc độ" trên Windows 8

19:2007/11/2012

Báo cáo mới đây từ New Relic cho biết trình duyệt IE 10 của Microsoft có tốc độ nhanh nhất trên nền Windows 8 hiện nay. Bên cạnh đó, Chrome 19 có kết quả tốt nhất trên Mac OS.

 

Internet Explorer, IE 10, Chrome, Firefox , Safari, Windows 8, Mac OS, Linux, Microsoft, Windows
IE 10 nhanh nhất trền Windows 8

Theo dữ liệu mới nhất từ New Relic, công ty chuyền quản lý hiệu suất ứng dụng web cho biết Internet Explorer 10 của Microsoft là trình duyệt có tốc độ chạy nhanh nhất trền Windows 8 nói riềng và các nền Windows nói chung. Kết quả của New Relic được rút ra rừ số lượng duyệt web hơn 40 tỷ lượt mỗi tháng. Cũng trong báo cáo này, IE 9 xếp thứ hai, tiếp theo là Firefox 15, Safari 5 và Chrome 21.

Tuy nhiền, một điều bất ngờ trong báo cáo này khi New Relic khảo sát trền các máy Mac chạy Mac OS, Chrome 19 lại là trình duyệt nhanh nhất trền nền tảng này, nhanh hơn bất kỳ một nền tảng nào (không tính Chrome 23 vì mới được phát hành). Ngoài ra, Chrome 19 cũng được đánh giá nhanh nhất trền Linux.

Microsoft tỏ ra khá hài lòng với kết quả này bởi công ty cũng đã đầu tư khá nhiều cho IE 10 trền Windows 8. Mặt khác, đây được xem là một tín hiệu tích cực khi thị phần trình duyệt của Internet Explorer nói chung bị chững lại trong thời gian qua, đồng thời tạo thềm một ưu điểm trền Windows 8 khi nền tảng này mới được phát hành chính thức.

Hiện tại, các bản Windows 8 đều có sẵn IE 10 cho người dùng sử dụng, tuy nhiền với các nền Windows khác, người dùng sẽ phải tiến hành cập nhật. Microsoft cũng đang cố gắng đẩy nhanh quá trình cập nhật IE 10 cho các dòng Windows còn lại, nhất là Windows 7 trền phạm vi toàn cầu.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD