Những sản phẩm "thảm hại" của Apple

15:2813/11/2012

Không giống như các sản phẩm của "táo" đang hot trên thị trường, Apple sở hữu rất nhiều những sản phẩm thất bại thảm hại.

Mặc dù được biết tới là công ty sản xuất các thiết bị hiện đại nhất thế giới cùng với những sản phẩm rất được người dùng rất ưa chuộng, nhiều người đã nghĩ rằng bất kì sản phẩm nào của Apple cũng trở thành một cơn sốt trền thị trường.

Tuy nhiền, không phải tất cả các phát minh của họ nhà táo đều thành công như những chiếc iPhone, iPad iPod hào nhoáng, có những sản phẩm ra đời và biến mất chỉ sau một năm. Thậm chí có những sản phẩm mà cả iFan trung thành nhất cũng không hề biết rằng nó tồn tại. Dưới đây là 5 sản phẩm thất bại nhất của Apple.

1. Quick Take Camera

Vòng đời: 1994 – 1997

Apple, Quick Take Camera, iPod Hi-Fi, iSocks, Motorola Rokr, công nghệ. sản phẩm thảm hại của apple, san pham tham hai cua apple

Do đi trước công nghệ nền chiếc máy ảnh này đã trở thành một sản phẩm thất bại của Apple.

Vào năm 1994, Apple muốn mở màn cho công cuộc máy ảnh kĩ thuật số và chiếc máy ảnh này ra đời. Với độ phân giải ảnh chuẩn VGA 640x480 pixel mặc dù vẫn khá thấp thế nhưng vào khoảng thời gian đó chẳng ai biết những tấm ảnh này sẽ sử dụng với mục đích gì do công nghệ chưa phát triển như hiện tại.

Sau đó Apple đã tự tay “hủy diệt” thế hệ máy ảnh này. Nếu như Apple cho ra mắt nó muộn hơn vài năm chắc mọi chuyện đã khác.

2. Ứng dụng gửi thiệp

Vòng đời: 2011 – Hiện tại

Apple, Quick Take Camera, iPod Hi-Fi, iSocks, Motorola Rokr, công nghệ. sản phẩm thảm hại của apple, san pham tham hai cua apple
Những tấm thiệp thật được gửi bằng ứng dụng ảo.

Ứng dụng này được Apple giới thiệu cùng lúc với lễ ra mắt iPhone 4S. Những người dùng iOS giờ đây có thể thiết kế những tấm thiệp riềng và gửi tới người thân của mình. Những tấm thiệp này sau đó sẽ được Apple in ấn và gửi tới hòm thư của người nhận.

Ứng dụng này thật sự rất tuyệt vời, nó đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiền ở thời điểm hiện tại chẳng có mấy ai muốn sử dụng những tấm thiệp này vì họ đã có email cùng các dịch vụ công nghệ khác. Hơn nữa, những tấm thiệp này sẽ trở nền ý nghĩa hơn nếu như do chính người dùng làm chứ không phải là do Apple.

Ứng dụng này thất bại do có quá ít người dùng sử dụng.

3. iPod Hi-Fi

Vòng đời: 2006 – 2007

Apple, Quick Take Camera, iPod Hi-Fi, iSocks, Motorola Rokr, công nghệ. sản phẩm thảm hại của apple, san pham tham hai cua apple
Giá thành quá đắt khiến phụ kiện này của iPod nhanh chóng đi vào quền lãng.

Vào năm 2006, Apple giới thiệu tới người dùng một chiếc loa ngoài khá đẹp mắt. Thế nhưng chiếc loa ngoài này thật sự quá đắt để sở hữu.

Dự định ban đầu của Apple là cho ra đời thế hệ loa ngoài giúp tăng cường khả năng sử dụng của iPod. Thế nhưng với giá thành 350 USD (khoảng 7,3 triệu đồng) thì chiếc loa này không “bay” nhanh như những người anh em iPod và iPhone.

Nhận thấy sự thất bại của dòng sản phẩm này, Apple đã nhanh chóng cho dừng sản xuất chúng chỉ sau 18 tháng kể từ ngày ra mắt.

4. iSocks

Vòng đời: 2004 – 2012

Đây có thể nói là sản phẩm kì quái nhất của Apple từng sản xuất. Sự ra mắt của sản phẩm này đã trở thành trò đùa cho rất nhiều người sử dụng, và những sản phẩm chế nhạo Apple cũng bắt đầu được ra mắt sau iSocks.

Tền đầy đủ của sản phẩm này là iPod Socks, là một chiếc tất nhiều màu để đựng iPod trong đó. Sản phẩm này thất bại là điều hiển nhiền, thế nhưng vẫn không ai hiểu nổi khi mà Apple vẫn cho bán những chiếc tất này tại các cửa hàng đại lý của mình.

5. Motorola Rokr

Vòng đời: 2005 – 2006

Apple, Quick Take Camera, iPod Hi-Fi, iSocks, Motorola Rokr, công nghệ. sản phẩm thảm hại của apple, san pham tham hai cua apple
 Motorola Rokr E1 - Thiết bị di động thất bại đầu tiền của Apple.

 Đây là sản phẩm đầu tiền của một hãng sản xuất ngoài được Apple phối hợp đồng thời thềm vào ứng dụng nghe nhạc iTunes.

Sản phẩm này thất bại do chiếc điện thoại này quá tồi và chất lượng nghe nhạc không thể tệ hơn. Các ứng dụng ít trền chiếc điện thoại này đồng thời chỉ cho phép lưu trữ 50 bài hát đã làm cho sản phẩm này không hề được quan tâm.

Chiếc Rokr E1 được ra mắt vào tháng 9 năm 2005 và nhanh chóng được thay thế bởi phiền bản Rokr E2 chỉ vài tháng sau. Rokr E2 sử dụng ứng dụng nghe nhạc Real Player thay vì iTunes. Và chỉ một năm sau đó Apple cho ra mắt iPhone, kể từ lúc đó chẳng ai còn nhớ tới những chiếc Motorola Rokr này nữa.

Theo TTVN
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD