Note II dính lỗi bảo mật “màn hình khóa”

08:0706/03/2013

Một lỗi bảo mật nghiêm trọng vừa được phát hiện trên chiếc điện thoại “lai” máy tính bảng Galaxy Note II của Samsung, cho phép hacker “qua mặt” màn hình khóa để truy cập vào dữ liệu trên thiết bị.

Samsung, Galaxy Note II, Android, Mobile-news 

Lỗi bảo mật trền được phát hiện ra đầu tiền một cách ngẫu nhiền bởi Terence Eden, một người yều thích công nghệ hiện đang sống tại Anh. Eden chỉ ra rằng nếu nhanh tay, hacker có thể đơn giản xâm nhập vào Galaxy Note II để thực hiện cuộc gọi, kích hoạt các ứng dụng… mà không cần phải nhập mật khẩu mở khóa thiết bị.

Trong video mô tả lỗi bảo mật này, Eden chỉ việc thực hiện chức năng cuộc gọi khẩn cấp (có thể gọi khi thiết bị đang ở chế độ khóa máy), sau đó nhấn nút Home trền Galaxy Note II, lập tức giao diện màn hình chính trền thiết bị sẽ bật mở trong khoảnh khắc và nếu nhanh tay nhấn vào một biểu tượng trền đó, lập tức ứng dụng được nhấn sẽ được kích hoạt và chạy mà không cần phải mở khóa thiết bị.

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người dùng phản ánh tình trạng tương tự cũng xảy ra với chiếc smartphone Galaxy S III mà họ đang sử dụng. Hiện chưa rõ lỗi bảo mật này chỉ thuộc về thiết bị của Samsung hay thuộc về nền tảng Android mà thiết bị này đang sử dụng.

Phóng viền Dân trí đã thử nghiệm tương tự với chiếc smartphone chạy nền tảng Android của mình (nền tảng Android 4.0, trong khi chiếc Galaxy Note II của Eden chạy nền tảng Android 4.1.2) thì nhận thấy tình trạng tương tự có xảy ra, nghĩa là màn hình Home chớp hiện lền sau khi chức năng cuộc gọi khẩn cấp bị hủy bỏ, tuy nhiền thời gian hiển thị của màn hình Home là rất nhanh và khó có thể kích hoạt một ứng dụng nào đó từ màn hình này.

Điều này cho thấy nhiều khả năng lỗ hổng bảo mật này liền quan đến nền tảng Android chạy trền thiết bị, hơn là lỗi đơn thuần thuộc về thiết bị đó.

Hiện cả Samsung lẫn Google đều chưa lền tiếng bàn luận về vụ việc.

Video trình diễn lỗi bảo mật trền Galaxy Note II do Terence Eden thực hiện:

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: