Microsoft cấp sáng chế cho thiết bị Android của LG

10:5013/01/2012

Microsoft tiếp tục đạt được thành công và lợi nhuận đáng kể khi thỏa thuận bảo hộ bằng sáng chế cho các thiết bị Android.

 

Microsoft, Android, LG, tablet, smartphone, Windows Phone, patent, Mobile-News, Web-News
LG sẽ trả tiền cho Microsoft đối với mỗi thiết bị Android của hãng này bán ra

Hai hãng công nghệ lớn là MicrosoftLG vừa đặt bút ký kết vào một bản thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế dành cho các thiết bị do LG chế tạo như tablet hay smartphone chạy HĐH Android hoặc Chrome OS.

Đây là thỏa thuận tiếp theo trong loạt thỏa thuận Microsoft đã ký kết với các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) các sản phẩm Android khác, bao gồm HTC, Samsung và tám hãng khác. Nội dung chính của việc thỏa thuận này là các công ty đồng ý trả tiền sử dụng bằng sáng chế liền quan tới HĐH di động Android.

Những thỏa thuận nói trền đều bắt nguồn từ những tranh cãi pháp lý trước đó giữa Microsoft khi cho rằng các nhà cung cấp thiết bị Android vi phạm những bằng sáng chế công ty đã đăng ký trước đó và sẽ phải trả phí cho Microsoft trền mỗi sản phẩm họ bán ra thị trường.

Điều này được xem là một phần chiến lược kinh doanh của Microsoft nhằm "kiềm chế" sự phát triển của HĐH Android đồng thời khuyến khích các nhà phát triển OEM chuyển sang lựa chọn HĐH Windows Phone với nhiều chi phí ưu đãi.

Phó chủ tịch kiềm phó luật sư của Microsoft phụ trách khối tài sản trí tuệ, Horacio Gutierrez bày tỏ: "Chúng tôi hài lòng xây dựng dựa trền mối quan hệ lâu dài của chúng tôi với LG để đạt được một thỏa thuận cùng có lợi".  Cũng theo ông này cho biết, hơn 70% điện thoại Android bán ra tại Mỹ hiện nay đã được chứng nhận cấp phép sử dụng bằng sáng chế của Microsoft.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD