FPT được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán

07:2607/05/2016

(ĐTTD) Ví FPT có nhiều lợi ích nổi bật so với các hình thức thông thường như mức độ bảo mật cao: tránh bị mất cắp thông tin tài khoản người dùng, hỗ trợ an toàn giao dịch cho cả người mua và người bán; thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

Ngày 07/05 tại TP.HCM, ông Bùi Quang Tiên, Vụ trưởng Vụ thanh toán Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã chính thức trao giấy phép cung cấp Dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty TNHH Ví FPT, thuộc Tập đoàn FPT. Các dịch vụ trung gian thanh toán mà Công ty  Ví FPT được cấp phép bao gồm: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Dịch vụ ví điện tử. Dịch vụ này khi đi vào hoạt động sẽ giúp cho các khách hàng thêm một lựa chọn thanh toán. 

 

Ngoài ra, Sen Đỏ và Ví FPT sẽ phối hợp để cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử trên di động thuận tiện hơn cho các khách hàng. Ví FPT có nhiềulợi ích nổi bật so với các hình thức thông thường như mức độ bảo mật cao, tránh bị mất cắp thông tin tài khoản người dùng, hỗ trợ an toàn giao dịch cho cả người mua và người bán.

Theo kết quả khảo sát của Cục Thương mại điện tử và CNTT năm 2015, doanh số TMĐT theo hình thức B2C đạt khoảng 4,07 tỷ USD, tăng 37% so với năm trước, chiếm khoảng 2,8% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước. Thanh toán tiền mặt vẫn chiếm phần lớn ở các webiste thương mại điện tử, chỉ có 53% website có chức năng đặt hàng trực tuyến và 17% website chấp nhận thanh toán trực tuyến.

 

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhận định việc sử dụng các hình thức chi trả trực tuyến như thẻ tín dụng, ví điện tử sẽ ngày càng tăng. Đặc biệt, trong những năm gần đây thu nhập người dân tăng lên, việc thanh toán sẽ ngày càng đòi hỏi tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Trong năm 2015, số người khảo sát thanh toán bằng chuyển khoản khi mua hàng qua mạng tăng từ 14% lên 48%.Đây chính là nền tảng cơ sở cho việc phát triển thanh toán ở Việt Nam.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5