3 công ty của Trung Quốc chính thức thâu tóm Opera

11:1126/05/2016

(ĐTTD) Theo thông tin từ trang Android Authority cho biết thì các cổ đông của Opera đã chấp nhận bán trình duyệt này với giá 1,2 tỷ USD.

Trình duyện opera đã chắc chắn bán mình cho 3 công ty của Trung Quốc. Theo thông tin rò rỉ thì 90% cổ đông đã chấp nhận bán công ty với giá 1,2 tỷ USD. Đây không phải là thông tin bất ngờ, cách đây vài tháng đã có thông tin opera bán mình cho các công ty công nghệ của quốc gia đông dân nhất thế giới. Vụ mua bán này đã được đưa ra thảo luận với các cổ đông, đến nay thì mới có thông tin chức thức.

Nhìn lại thị phần trình duyệt website hiện nay thì opera không có nhiều cạnh tranh với 2 ông lớn là Chrome và Firefox. opera vẫn có những người dùng nhất định với tính năng độc quyền khá là hữu ích của mình như VPN, nén file…Điểm bất ngờ của vụ mua bán này là opera chỉ định giá khoảng 600 triệu USD, có nghĩa là chỉ bằng 1 nửa giá trị mà các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đưa ra.  Có thể hiểu rằng các công ty công nghệ Trung Quốc đang dần lấn chiếm sang các lĩnh vực trình duyệt web.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD