QC Wi-Ho

AMD giới thiệu thế hệ GPU mới mang tên Polaris

15:1307/01/2016

Thế hệ GPU đầu tiên trên thế giới được sản xuất theo quy trình 14nm hứa hẹn sẽ mang đến hiệu năng gấp đôi trên mỗi Watt điện so với thế hệ trước đây.

Các mẫu GPU Polaris sẽ là thế hệ thứ 4 của công nghệ AMD Graphics Core Next (GCN), và chiếc card đồ họa được trang bị GPU Polaris sẽ được hỗ trợ giao tiếp HDMI 2.0a, Display Port 1.3 và các tính năng đa phương tiện thế hệ mới bao gồm tác vụ giải mã/mã hóa chuẩn hình ảnh 4K h.265.

Polaris là thế hệ kiến trúc GPU tiếp theo của AMD được ứng dụng quy trình sản xuất 14nm tiên tiến, mang đến hiệu quả vượt trội trong việc giảm bớt năng lượng tiêu thụ đồng thời nâng cao hiệu năng xử lý. GPU Polaris được thiết kế cho tốc độ khung hình siêu mượt phục vụ tác vụ chơi game, đồ họa, tác vụ thực tế ảo và cả giải trí đa phương tiện trong một thiết kế nhân vô cùng nhỏ bé, hứa hẹn mang lại những hệ thống máy tính siêu mỏng, nhẹ như những gì mà AMD đã đi đầu trong năm 2015 vừa qua.

“Kiến trúc Polaris mới của chúng tôi giới thiệu đến người dùng một hiệu năng làm việc đáng nể với nhiều tính năng sáng giá mà sản lượng điện năng tiêu thụ vô cùng tiết kiệm. 2016 sẽ là một năm thú vị cho những người hâm mộ trung thành của thương hiệu AMD Radeon bởi sự có mặt của GPU Polaris, Radeon Software Crimson Edition và một loạt các sáng kiến quan trọng khác đến từ đội ngũ Radeon Technologies Group của AMD.” Ông Lisa Su – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của AMD cho biết.

AMD cũng có một bộ hồ sơ theo dõi quá trình sáng tạo và kiếm tra hiệu xuất mà kiến trúc mới mang lại, về khả năng tiêu thụ năng lượng và xử lý di động của nó, nhắm đến mục tiêu cải tiến sản phẩm hơn 25 lần vào năm 2020.

Các sản phẩm mẫu đã đến tay các bên OEM của AMD, dự kiến lô hàng đầu tiên của GPU Polaris sẽ chính thức ra mắt vào giữa năm 2016.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370