Apple sẽ giảm giá Macbook Pro trong năm 2017, ra mắt thêm phiên bản 32GB RAM?

12:5401/11/2016

(ĐTTD) Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của KGI Securities, Apple sẽ giảm giá mẫu Macbook Pro trong năm 2017, đồng thời ra mắt thêm phiên bản 32GB RAM thay vì giới hạn ở mức 16GB RAM như hiện nay.

Theo Ming-Chi Kuo, việc giảm giá các thiết bị sau một thời gian sản phẩm mới được tung ra thị trường vốn là một truyền thống quen thuộc của Apple. Điều này được cho là nhằm kích thích người dùng chuyển sang các phiên bản thiết bị mới hơn và giúp Apple gia tăng doanh số bán hàng. Với các dòng Macbook Pro và Macbook Air trước đây, Táo Khuyết cũng đã có những động thái tương tự.

Chuyên gia Kuo cũng nhận định dòng Macbook Pro sẽ có mức tiêu thụ tốt trong năm 2017, khi cổng kết nối USB Type-C trở nên phổ biến hơn và các nhà phát triển xây dựng thêm những phần mềm có khả năng tận dụng tối ưu thanh cảm ứng Touch Bar.

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng trong năm tới, Apple sẽ tung ra một phiên bản Macbook Pro mới có dung lượng RAM lên đến 32GB, thay giới hạn ở mức 16GB như trên mẫu Macbook Pro vừa trình làng. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc đối tác Intel có kịp tung ra phiên bản CPU thế hệ mới Cannon Lake, cho phép tiết kiệm 15-25% mức tiêu thụ điện năng của dòng RAM LPDDR4 hiện nay. Cách đây không lâu, Phil Schiller, Giám đốc Marketing của Apple, đã giải thích việc Apple giới hạn mức dung lượng RAM trên Macbook Pro ở mức 16GB là nhằm đảm bảo tốt nhất thời lượng sử dụng pin trên thiết bị.

Trúc Phong

Tham khảo: Mac Rumors

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet