ASUS thống lĩnh thị trường laptop chơi game

15:4922/08/2016

(ĐTTD) Với 40% thị phần toàn cầu, ASUS hiện đang thống lĩnh thị trường laptop chơi game, cao hơn tổng thị phần của cả 3 đối thủ kế tiếp cộng lại.

Số liệu vừa được GFK công bố cũng cho biết, ASUS đã đặt mục tiêu sẽ vượt mức 50% thị trường laptop chơi game vào nửa cuối năm nay, đồng thời ASUS cũng là thương hiệu phổ biến nhất trong cộng đồng game thủ Mỹ, theo nghiên cứu của Newzoo.

Có thể thấy, trong hai năm liên tiếp, laptop chơi game ASUS trang bị card đồ họa NVIDIA® GeForce® GTX chiếm thị phần lớn nhất thế giới dựa trên số lượng bán ra. Tuy nhiên, công ty nghiên cứu thị trường game Newzoo lại chỉ ra rằng, ASUS là thương hiệu máy tính chơi game đứng đầu tại thị trường Mỹ.

Cũng theo GFK, laptop chơi game ASUS thống lĩnh phân khúc máy tính tích hợp đồ họa NVIDIA GeForce GTX, và đang dẫn đầu thị trường. Trong đó, phân khúc laptop trang bị card đồ họa NVIDIA GeForce GTX, laptop gaming của ASUS chiếm đến 40% thị phần toàn cầu (số liệu kinh doanh từ tháng 1 -tháng 6/2016). Thị phần này thậm chí còn cao hơn tổng thị phần của 3 đối thủ xếp kế tiếp cộng lại (tổng thị phần cả 3 đối thủ kế tiếp chỉ là 36%), trong đó,đối thủ xếp thứ 2 thị phần chỉ đạt mức 13% thị phần toàn cầu.

ASUS cũng đạt mức tăng trưởng đáng kể ở 2 thị trường META (Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, châu Phi) với 43% thị phần và APAC (châu Á – Thái Bình Dương) với 36%. Con số này cho thấy mức tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm ngoái ở 2 thị trường này.

ASUS ROG G752 –dòng laptop chơi game trang bị đồ họa NVIDIA GeForce GTX

 

Newzoo, một công ty uy tín chuyên nghiên cứu và phân tích ngành công nghiệp game tại Mỹ, cho biết ASUS là nhãn hiệu nắm giữ vị trí số 1 dòng PC chơi game tại Mỹ. Khảo sát của Newzoo dựa trên thống kê việc sử dụng Overwolf – một phần mềm cho các game thủ chiến đấu có số lượng người dùng lên đến 12 triệu người– một bộ phận của PC Gaming Hardware Tracker, với độ phủ rộng khắp hơn 40 quốc gia.

 

Thừa thắng, ASUS trình làng laptop chơi game mạnh nhất thế giới: ROG GX800. Đây là bước kế tiếp làm thõa mãn các game thủ trên toàn thế giới.

Ông Rex Lee – Tổng giám đốc Marketing ASUS toàn cầu cho biết: “Những kết quả ấn tượng phản ánh nỗ lực của ASUS để mang lại những giải pháp và phần cứng chơi game đột phá nhất có thể. Chúng tôi hướng đến việc mang lại cho game thủ và người đam mê game trên toàn thế giới trải nghiệm chơi game và điện toán cực đỉnh. Mục tiêu của chúng tôi là đạt được hơn 50% thị phần laptop chơi game trong nửa năm còn lại 2016, và tiếp tục dẫn đầu thị trường laptop chơi game”.

Là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của ASUS, ROG GX800 được trang bị hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng với GPU NVIDIA SLI™ mới nhất và CPU Intel® dòng K. Đây là dòng máy sở hữu hiệu suất như máy tính để bàn với với tính năng dock tản nhiệt nước và khả năng ép xung CPU, GPU và DRAM cực đỉnh.

Sản phẩm được trang bị bàn phím cơ với công nghệ chống mất phím mang lại cảm giác chắc chắn và siêu nhạy.

ĐTTD

 





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet