Cách lựa chọn laptop giá rẻ

17:0209/09/2016

(ĐTTD) Làm sao có thể lựa chọn một chiếc laptop vừa túi tiền lại có thể an tâm để sử dụng.

Giá thành hợp lý

Ngoài vấn đề là cần chọn mua một chiếc laptop giá rẻ thì  người tiêu dùng cũng nên xác định trước làm sao chọn mua laptop hợp lý nhất khi chiếc laptop phải đáp ứng một hiệu năng ở mức tốt bởi nó sẽ được sử dụng ít nhất từ 3 đến 4 năm.

Trong tầm giá từ 8 đến 10 triệu đồng là mức giá được xem là hợp lý nhất khi chọn mua laptop giá rẻ, ở mức giá bán này người tiêu dùng có thể sở hữu được một chiếc laptop với cấu hình hấp dẫn từ vi xử lý, dung lượng RAM… đáp ứng được nhu cầu sử dụng ở mức trung bình, và những mẫu laptop trong tầm giá này hoàn toàn có thể "phục vụ" từ 3 đến 4 năm trước khi chọn mua một chiếc laptop mới khác.

Lựa chọn thương hiệu uy tín.

Với tiêu chí giá rẻ đưa ra thì quả thực để trả lời cho câu hỏi nên chọn thương hiệu nào không hề khó, các thương hiệu như Acer, DELL, Asus thường được người dùng chọn mua. Mặc định khi nhắc đến các dòng laptop cao cấp người ta sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu Apple với những chiếc Macbook cực kì mạnh mẽ và "sang chảnh" thì đối với dòng laptop giá rẻ DELL sẽ là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất.

Nếu như người tiêu dùng đang có ý định chọn mua laptop giá rẻ thì DELL có thể là thương hiệu laptop nên nhắm đến, sản phẩm của DELL thường cho hiệu năng cao hơn và sử dụng rất bền nên được người dùng tin tưởng ở mức cao. Ngoài ra những thương hiệu như Acer, Asus, HP, LENOVO, TOSHIBA cũng là lựa chọn không hề tồi chút nào đối với các dòng laptop giá rẻ.

Lựa chọn laptop cũ

Nhiều người vẫn muốn làm sao chọn mua laptop đáp ứng cả hai tiêu chí vừa rẻ và vừa mạnh thì có thể chọn mua laptop cũ. Với cùng một sản phẩm nhưng nếu chọn mua hàng đã qua sử dụng thì sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí, hoặc sẽ có thêm lợi thế khi chọn mua laptop cũ giúp người dùng có thể sở hữu những sản phẩm laptop cao cấp. Tuy nhiện, việc chọn mua laptop cũ không hề dễ chút nào và những "nguy hiểm đang rình rập" sẽ rất nhiều khiến cho những người không am hiểu nhiều về công nghệ có thể bị lừa.

Nên mua laptop vào thời điểm giảm giá, khuyến mãi.

Khi chọn mua laptop giá rẻ thì nên chọn mua laptop vào thời điểm đang khuyến mãi hoặc giảm giá giúp người dùng tiết kiệm thêm một khoản tiền nho nhỏ. Những thời điểm như dịp lễ tết, giáng sinh, đầu năm học mới thì các cửa hàng, nhà sản xuất sẽ tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm kích cầu tiêu dùng, có thể sẽ được giảm giá khi mua laptop hay được tặng phụ kiện kèm theo.

Không nên mua laptop quá rẻ

Người tiêu dùng hầu như đều thích các mặt hàng giá rẻ, không chỉ laptop mà còn nhiều mặt hàng khác. Tuy nhiên, cũng vì hiểu được tâm lý ưa hàng giá rẻ mà nhiều người đã dùng các chiêu trò nhằm lừa gặt khách hàng, và nếu không cẩn thận người cũng sẽ có thể bị lừa gạt nếu như quá ham hàng giá rẻ.

Vậy nên trước khi chọn mua laptop giá rẻ người dùng nên tìm hiểu kĩ về nơi bán cũng như thông tin laptop cần mua để chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet