Doanh nghiệp nhỏ giải quyết bài toán lớn

11:3127/04/2016

(ĐTTD) Đó là nội dung của buổi hội thảo, chia sẻ những giải pháp CNTT dành cho khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (DNVVN) và khối Doanh nghiệp khởi nghiệp (StartUps) tại Hà Nội do Microsoft tổ chức.

Với mục tiêu giải quyết các bài toán lớn về vận hành cho các DNVVN thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh tế, Microsoft và VCCI tập trung giới thiệu những giải pháp và dịch vụ hiện đại, trọng tâm là Office 365. Đại diện Microsoft đã chia sẻ về những giải pháp An toàn An ninh mạng, những xu hướng bảo mật cần quan tâm và các bài toán về an ninh đám mây - một trong thách thức mới của nền kinh tế hiện đại.

Với tỉ trọng chiếm 95% số doanh nghiệp đang hoạt động, khối DNVVN ngày càng đóng vai trò quan trọng và đang gánh nhiều trọng trách trong sự phát triển của nền kinh tế quốc gia, chính vì vậy, CNTT sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển ổn định và bền vững của khối DNVVN Việt Nam. Trong đó điển hình là Điện toán Đám mây sẽ trở thành một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc triển khai dịch vụ Đám mây tại Việt Nam, đặc biệt là trong khối DNVVN vẫn còn chậm trễ, và một trong những rào cản lớn nhất của khách hàng DNVVN là chi phí.

Office 365 sẽ giải quyết được bài toán này bằng giải pháp đám mây: cung cấp đầy đủ tổ hợp nền tảng hạ tầng, cài đặt với lựa chọn đa dạng, có bảo trì và đảm bảo an ninh, nhưng có chi phí hết sức phù hợp. Sử dụng dịch vụ Office 365 theo hình thức thuê bao, doanh nghiệp có thể khai thác hiệu quả của một loạt những ứng dụng tiện ích luôn được cập nhật nhất đến từ Microsoft.

Ngoài ra, khi sử dụng thuê bao Office 365, các băn khoăn về dữ liệu và tính an ninh trên đám mây của Doanh nghiệp và khách hàng sẽ được giải tỏa.

 “Thấu hiểu những hạn chế hiện hành, Microsoft đưa ra Office 365, dịch vụ đám mây phù hợp nhất để có thể tối ưu hóa vận hành, tính bảo mật cao nhưng có chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của các DNVVN. Dịch vụ đám mây Office 365 được phát triển dựa trên bộ Microsoft Office quen thuộc sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp những nền tảng vận hành tối ưu nhưng dễ sử dụng nhất như chia sẻ tài liệu và hợp tác, xử lý email năng suất, lưu trữ trực tuyến dung lượng lớn, tổ chức họp mọi nơi mọi lúc,… trên các giao diện thân thiện và quen thuộc như Microsoft Outlook, Word, Excel, PowerPoint và Skype for Business”, Ông Nguyễn Văn Giáp, phụ trách khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Microsoft Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Ngoài chi phí phù hợp và luôn kết nối, bộ Office 365 còn cung cấp những dịch vụ và giải pháp hiệu quả giúp nhân viên hợp tác dễ dàng. Nhờ khả năng cộng tác và chia sẻ thông tin mạnh mẽ với nhiều ứng dụng như Exchange Online, Skype for Business(Lync), Share Point, One Drive for Business, Yammer, Sway, Video, Delve,… các tiến trình công việc được theo dõi chặt chẽ và được quản lý trực quan bởi các dịch vụ trực tuyến. Những điểm cộng này giúp nhân viên trong tổ chức luôn nắm bắt tiến độ và nhanh chóng hoàn thành các công việc được giao. 

Microsoft là tập đoàn công nghệ có kinh nghiệm chuyên sâu về phân tích và thiết kế các giải pháp đám mây với độ tin cậy cao, đảm bảo yếu tố an ninh tối ưu. Dù có nhiều tên tuổi cùng lĩnh vực nhưng chúng tôi vẫn khuyên khách hàng lựa chọn Microsoft bởi công ty có khả năng cung cấp một giải pháp điện toán đám mây tổng thể với nhiều tiện ích, đặc biệt là những ứng dụng văn phòng Office quen thuộc và dễ sử dụng”, Ông Nguyễn Việt Hải, Giám đốc eDT chia sẻ.

Được biết, Office 365 chính là sản phẩm đám mây, phát triển trên bộ Microsoft Office quen thuộc, thân thiện với 1.2 tỉ người dùng và Doanh nghiệp trên khắp toàn cầu. Dịch vụ đám mây này được sử dụng tại hơn 20 triệu doanh nghiệp ở 89 quốc gia luôn có tăng trưởng vượt bậc trong nhiều năm.

 “Cùng hệ thống đối tác kinh nghiệm và có uy tín cung cấp Office 365 và các dịch vụ đám mây tại Việt Nam là hoạt động nhằm củng cố cam kết của Microsoft trong hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, sẵn sàng cho hội nhập TPP & AEC”, Ông Phạm Trần Anh, Giám đốc khối khách hàng Doanh nghiệp và Đối tác, Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet