Fuji Xerox ra mắt hai dòng máy in Acuity chuyên nghiệp tại Việt Nam

09:1308/05/2016

Công ty Fuji Xerox Việt Nam vừa chính thức ra mắt thị trường hệ thống in Acuity, bước đột phá cho thị trường in ấn tại Việt Nam với việc sử dụng công nghệ in phun UV tiên tiến, đem đến những ứng dụng mới cho hoạt động quảng cáo, trang trí nội thất và các ngành công nghiệp thiết kế.

Trong lần ra mắt này, bộ đôi Acuity được giới thiệu bao gồm Acuity LED 1600 II chuyên về in cuộn và Acuity EY chuyên in trên vật liệu đặc biệt lẫn vật liệu khổ rộng. Bộ đôi máy in này sử dụng công nghệ mực in phun Uvijet, một loại mực in phun UV hiện đại, tiên tiến hơn các công nghệ thông thường hiện có tại Việt Nam, ví dụ như mực gốc dầu hay gốc nước về chất lượng và tính thân thiện với môi trường. Mực UV giúp đạt được màu sắc tươi sáng và sống động. Thêm vào đó, công nghệ này cho phép tạo ra mực bền màu trên vật liệu biến dạng và cho phép ứng dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Ở các nước phát triển, in phun mực UV là công nghệ tiên tiến bậc nhất được áp dụng trong ngành quảng cáo.

Acuity LED 1600 II có hiệu suất lớn với khả năng in lên đến 33 m2 mỗi giờ. Đây là máy in tốt nhất cho ứng dụng in backlit với chiều rộng cuộn lên đến 1.610 mm. Dải màu rộng từ bộ mực 8 màu đem đến chất lượng hình ảnh sắc nét. Bên cạnh bộ màu mực chuẩn CMYK (cyan, magenta, yellow và black) như máy in bình thường, Acuity LED 1600 II còn được trang bị màu light cyan và màu light magenta, màu trắng và màu trong suốt. Thêm vào đó, mực trắng và trong suốt còn có thể tạo ra những ứng dụng vô cùng sáng tạo ví dụ như in vân trong suốt hay in nhiều lớp ứng dụng cho giấy phim.

Acuity LED 1600 II chuyên về in cuộn

Trong khi đó Acuity EY được trang bị tốc độ lên đến 35 m2 mỗi giờ và khả năng in trên nhiều vật liệu đặc biệt. Với chiều rộng cuộn lên đến 2.200 mm, Acuity EY còn có thể in trên vật liệu dày đến 48mm. Tính năng này giúp mở rộng năng lực in hiện tại lên nhiều vật liệu, không chỉ là giấy mà có thể là gỗ, kính, acrylic, v.v.

Acuity EY chuyên in trên các chất liệu đặc biệt kể cả gỗ và kính

Với ứng dụng rộng rãi, dòng máy Acuity với công nghệ in phun UV mở rộng khả năng áp dụng ý tưởng mới trên đa lĩnh vực. “Công nghệ in phun UV đem đến cơ hội phát triển cho nhiều ngành công nghiệp mới. Không chỉ là những ngành liên quan đến in ấn, tôi nhìn thấy nhiều cơ hội trong cả ngành thiết kế nội thất. Với nhu cầu tăng cao, in ấn sẽ hỗ trợ những ngành công nghiệp này không chỉ ở phương diện trang trí, mà còn là tăng cường công năng cho các vật phẩm.” Theo lời ông Hiroshi Shimoe, Tổng Giám đốc Fuji Xerox Việt Nam, đại diện phân phối dòng máy Acuity tại Việt Nam.

Các sản phẩm được in từ 2 chiếc máy in Acuity của Fuji Xerox

Trách nhiệm xã hội là một điểm quan trọng trong thiết kế của dòng máy Acuity. Mực in không mùi, khả năng in trên các vật liệu tái chế, không chứa hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hay ozone, đèn LED UV tiêu thụ năng lượng thấp với tuổi thọ cao hay bình mực tái sử dụng là một số đặc điểm thân thiện với môi trường đáng chú ý từ dòng máy.

Acuity từ Fujifilm cũng mở rộng danh mục hệ thống in công nghiệp được phân phối bởi Fuji Xerox. Với việc có mặt tại Việt Nam từ năm 1994 và dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng A3 trong 3 năm liên tiếp (2013 – 2015) và dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng màu A3 trong 8 năm liên tiếp (2008 – 2015), dòng máy Acuity mới thể hiện rõ cam kết của Fuji Xerox Việt Nam: là đối tác tin cậy để đem đến những giải pháp truyền thông xuất sắc.

Mức giá dự kiến của Acuity LED 1600 II vào khoảng 70.000 USD (~ 1,6 tỷ đồng) và Acuity EY là 130.000 USD (~ 3 tỷ đồng), chưa bao gồm VAT.

Nhật Quang

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet