Hé lộ máy tính bảng Surface Mini đã bị Microsoft “khai tử”

14:2501/07/2017

(ĐTTD) Từng được lên kế hoạch ra mắt với Surface Pro 3 nhưng cuối cùng Surface Mini đã không thể xuất hiện trên thị trường.

Trở lại năm 2014, Microsoft đã lên kế hoạch giới thiệu 2 mẫu máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows RT là Surface Pro 3 và Surface Mini. Tuy nhiên, đến cuối cùng chỉ có sản phẩm đầu tiên được công bố và phát hành ra thị trường.

Nguyên nhân của việc Surface Mini bị bỏ rơi không được tiết lộ, tuy nhiên giới quan sát nhận định rằng có lẽ ban lãnh đạo Microsoft khi đó không cảm thấy đây là một sản phẩm tiềm năng, có đủ sức cạnh tranh trên thị trường tablet vốn đã quá chật chội khi đó. Mới đây, những hình ảnh được đăng tải bởi trang công nghệ Windows Central đã hé lộ những chi tiết khá thú vị của máy tính bảng nói trên.

Theo đó, toàn bộ Surface Mini được phủ một lớp chất liệu tương tự như các thiết bị Surface được Microsoft ra mắt sau này. Thiết bị có phần chân đế lắp sẵn tương tự như Surface Pro 3 tuy nhiên viền màn hình khá dày khiến nó trở thành nhược điểm lớn nếu so với các thiết kế hiện tại. Thêm nữa, Surface Mini cũng hỗ trợ bút cảm ứng Surface Pen, đây là một bổ sung hợp lí cho các thiết bị có màn hình nhỏ.

Về cấu hình, Surface Mini sở hữu màn hình cảm ứng 8 inch với độ phân giải 1440 x 1080 pixel, đi kèm vi xử lý Snapdragon 800 và mức dung lượng RAM 1GB. Cấu hình này được đánh giá là không quá lạc hậu và cũ kỹ nếu so với các mẫu máy tính bảng giá rẻ trên thị trường hiện nay.

Trúc Phong

Theo: GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5