Hướng dẫn sử dụng thiết bị tiếp sóng WiFi Linksys RE4000W

18:2831/10/2016

(ĐTTD) Linksys RE4000W là thiết bị tiếp sóng WiFi có chức năng mở rộng phạm vi phủ sóng cho mạng WiFi trong các ngôi nhà hay văn phòng làm việc.

Tình trạng WiFi chập chờn, kết nối yếu là vấn đề thường xảy ra với nhiều người khi sử dụng WiFi trong các ngôi nhà, văn phòng hay địa điểm công cộng. Nguyên nhân là do các bộ phát WiFi có phạm vi phủ sóng hẹp và do gặp phải các vật cản như bàn ghế, vách tường.

Thiết bị tiếp sóng WiFi Linksys RE4000W chính là một giải pháp cho vấn đề này khi nó giúp mở rộng phạm vi phủ sóng cho mạng WiFi hiện có lên gấp nhiều lần. Ngoài ra ưu điểm của những thiết bị tiếp sóng như Linksys RE4000W còn nằm ở việc nó không cần đến các đoạn dây mạng chuyển tiếp có thể gây mất thẩm mỹ cho căn phòng.

Để thiết lập chức năng tiếp sóng WiFi cho Linksys RE4000W, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

1.       Cắm thiết bị Linksys RE4000W vào nguồn điện, chờ cho đèn báo sáng ổn định.

2.       Mở laptop và kết nối vào mạng WiFi do Linksys RE4000W khởi tạo và phát ra. Mặc định WiFi này không có password, nếu máy tính báo cần nhập password thì bạn cần tiến hành reset lại thiết bị.

3.       Cho đĩa cài đặt đi kèm trong bộ sản phẩm Linksys RE4000W vào ổ đọc đĩa của laptop và tiến hành khởi chạy chương trình cài đặt, sau đó nhấn Next.

4.       Linksys RE4000W sẽ tự động tìm kiếm những mạng WiFi xung quanh mà nó có thể bắt sóng được. Bạn hãy chọn mạng WiFi mà bạn muốn tiếp sóng, sau đó nhấn Next.

5.       Nhập chính xác password của WiFi cần tiếp sóng và nhấn Next.

6.       Một ưu điểm của Linksys RE4000W là thiết bị này cho phép bạn có thể tiếp sóng cùng lúc cho 2 mạng WiFi khác nhau thuộc 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz. Nếu muốn chọn tiếp một mạng WiFi thứ hai để tiếp sóng, bạn hãy thực hiện lại bước 4 và 5.

7.       Đợi một lúc cho đến khi quá trình thiết lập chức năng tiếp sóng hoàn tất. Lưu ý mạng WiFi do Linksys RE4000W phát ra sau khi thực hiện thành công sẽ có tên và password trùng khớp với mạng WiFi được tiếp sóng ban đầu.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet