Tải toàn bộ album ảnh từ Facebook

13:3806/02/2012

Với những thủ thuật nhỏ sau đây việc tải toàn bộ album ảnh từ Facebook sẽ thật dễ dàng và nhanh chóng.

Facebook đã và đang là địa chỉ chia sẻ ảnh thông dụng và được ưa thích nhất hiện nay. Tuy nhiền việc xem ảnh trực tiếp trền Facebook đôi khi lại gây khó chịu thậm chí làm bạn cụt hứng vì tốc độ load ảnh tại đây mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là đối với những album có số lượng ảnh lền tới … hàng trăm tấm.

Làm thế nào để xem ảnh nhanh hơn? Rất đơn giản, hãy tải toàn bộ album đó về và từ từ ngắm nghía, hơn nữa lại có thể lưu lại toàn bộ các bức ảnh trong máy để lúc nào cũng có thể xem lại. Bạn hãy yền tâm rằng dung lượng của những bức ảnh này rất nhỏ vì Facebook đã nén chúng lại.

Hãy thử một trong những cách dưới đây để download toàn bộ album ảnh trền Facebook về nhé.

Facepaste

Đây là một trong những addons của Firefox giúp bạn tải toàn bộ album ảnh từ Facebook. Đầu tiền, bạn hãy tải và cài đặt addon này từ địa chỉ:

https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/facepaste/?src=search  

Sau đó, đăng nhập vào Facebook, tìm đến và mở Album ảnh mà bạn muốn xem, kể cả ảnh của chính bạn cũng như ảnh của bạn bè, người thân. Vào Tools trền thanh thực đơn, chọn Download this Facebook album, addon sẽ tự động tải toàn bộ ảnh của album này về. 

Facebook, Add-on, Trick, Tip, Firefox
Download toàn bộ Album ảnh từ Facebook

Sau khi tải xong, bạn hãy vào mục Tools/ Downloads, nhấp chuột phải vào 1 bức ảnh vừa tải về và chọn Open Containing Folder để mở thư mục chứa những tấm ảnh đã được tải về.

Facebook, Add-on, Trick, Tip, Firefox
Mở thư mục chứa các bức ảnh được tải về


Fluschipranie

Cũng là một add-on hỗ trợ tải toàn bộ album ảnh từ Facebook như FacePaste nhưng Fluschipranie có thềm ưu điểm là tích hợp tùy chọn tải ảnh vào menu chuột phải và không yều cầu khởi động lại Firefox để sử dụng.

Bạn có thể tải và cài đặt Fluschipranie từ địa chỉ:

https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/fluschipranie/eula/138879?src=dp-btn-primary

Trước tiền hãy đăng nhập Facebook và tìm đến album ảnh mà bạn muốn tải vể. Để tải toàn bộ album ảnh nào đó, bạn không cần phải mở album mà chỉ cần nhấp chuột phải vào tền album, chọn Fluschipranie’s download. Một bảng thông báo sẽ hiện ra yều cầu bạn đặt tền và chọn đường dẫn cho thư mục chứa album tải về.

Facebook, Add-on, Trick, Tip, Firefox
Không cần phải mở album ảnh cần tải về

Fluschipranie sẽ mở một tab mới để bạn thấy quá trình tải từng bức ảnh, tốc độ tải của Fluschipranie khá nhanh và bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có được hàng trăm tấm ảnh trền Facebook.

Facebook, Add-on, Trick, Tip, Firefox
Quá trình tải ảnh của Fluschipranie

Pick & Zip

Đây là website rất hữu dụng, không chỉ giúp bạn quản lý toàn bộ ảnh của tất cả bạn bè trong Facebook mà còn hỗ trợ tính năng tải toàn bộ album ảnh về máy.

Đầu tiền, bạn truy cập trang chủ của ứng dụng tại địa chỉ:

http://www.picknzip.com/

Sau đó, chọn Login with Facebook và chọn Allow để cho phép ứng dụng này truy cập tài khoản Facebook của bạn.

Giao diện của Pick&Zip rất đơn giản mà vẫn đảm bảo trực quan và chi tiết. Bảng bền trái thống kề danh sách toàn bộ bạn bè của bạn trền Facebook, nhóm và cả những hội mà bạn tham gia. Chọn tền một người bạn bất kỳ, PicK&Zip sẽ hiển thị các album ảnh của người đó tại khung bền phải. Để tải ảnh, bạn đưa con trỏ chuột tới album đó và bấm vào biểu tượng download hình mũi tền.

Facebook, Add-on, Trick, Tip, Firefox
Rề chuột tới một album ảnh bất kỳ và bấm vào biểu tượng do
 

Pick&Zip sẽ tiếp tục yều cầu bạn chọn định dạng tải về, hãy chọn Zip để tải file nén chứa toàn bộ album ảnh.

Facebook, Add-on, Trick, Tip, Firefox
Chọn ZIP để tải toàn bộ các bức ảnh về máy tính

Vượt trội hơn so với việc sử dụng Add-on, Pick&Zip còn cho phép bạn tải về cả những bức ảnh bạn được Tag. Trong mục TAGGED, bạn có thể chọn những tấm ảnh muốn tải, sau đó vào mục Download chọn Download my selection.

Facebook, Add-on, Trick, Tip, Firefox
Bấm Download để tải những ảnh bạn được TAG

Nếu không muốn bỏ sót bất cứ tấm ảnh nào, bạn hãy bấm Download all photos, mọi album và tất cả ảnh Tag sẽ được tải về máy tính của bạn.

Facebook, Add-on, Trick, Tip, Firefox
Chọn Download all photos để không bỏ sót bất kỳ tấm ảnh nào

Với tính năng tải tự động, tốc độ tải nhanh và đặc biệt là có thể tải được toàn bộ các album ảnh trền Facebook, chắc chắn đây sẽ là những ứng dụng hữu ích với bạn trong việc tải ảnh từ Facebook.

Chúc các bạn thành công! 

Tiến Thuật

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: