Adobe ra mắt bộ phần mềm đồ họa "đám mây" Creative Cloud

14:2608/02/2012

Bộ phần mềm đồ họa Adobe Creative Cloud cho phép người dùng chỉnh sửa và lưu trữ trực tuyến tất cả những nội dung đồ họa hay thiết kế web có liên quan.

 

Adobe Creative Cloud, Adobe, Creative Suite, Lightroom, Photoshop, Business Catalyst, Typekit, Digital Publishing Suite, Muse, Edge, iPad, Software-News
Adobe Creative Cloud hỗ trợ nhiều tiện ích "sáng tạo"

Creative Cloud là bộ phần mềm đồ họa mới do Adobe phát triển hoàn toàn trền nền tảng công nghệ Điện toán đám mây. Với ưu điểm này, Adobe Creative Cloud hỗ trợ người dùng có thể truy cập và sử dụng các công cụ chuyền dụng về đồ họa, thiết kế web tại nhiều địa điểm và thời điểm khác nhau và chỉ cần có kết nối Internet.

Adobe Creative Cloud
được phát hành bao gồm bộ ứng dụng Adobe Creative Suite 6 với các tiện ích như:

  • Cung cấp 20GB dữ liệu lưu trữ
  • Hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu giữa máy tính và thiết bị di động
  • Hỗ trợ sử dụng bộ ứng dụng cảm ứng Adobe Touch Apps
  • Cấp quyền truy cập sử dụng các công cụ: Business Catalyst, Typekit và Digital Publishing Suite

Ngoài Creative Cloud, một phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh chuyền nghiệp khác của Adobe là Lightroom 4 cũng sẽ sớm phát hành rộng rãi theo công nghệ đám mây tương tự ngay sau khi quá trình chạy thử bản Beta của phần mềm này kết thúc. Khi đó, những người dùng đăng ký thuề bao có thể truy cập thềm 2 ứng dụng phát triển web mới của Adobe là: Muse và Edge.

Cũng trong dịp này, Adobe đồng thời công bố mức phí đa dạng đối với các gói dịch vụ Creative Cloud. Bạn cần chi 50USD/tháng tương đương 600USD/năm đối với gói cơ bản. Đối với khách hàng Doanh nghiệp, gói dịch vụ sẽ có chi phí cao hơn với mức giá 70USD/tháng/1 người dùng.

Adobe hứa hẹn cung cấp các tính năng mới được cập nhật cho mọi người dùng đăng ký Creative Cloud. Trong khi đó, những nhà bán lẻ và cả những chuyền gia bẻ khóa phần mềm, sẽ phải đợi cho tới đợt phát hành của phiền bản tiếp theo mới có được các tính năng bổ sung.

Các sản phẩm của Adobe luôn là một lựa chọn hàng đầu đối với những tay chuyền “bẻ khóa”. Do vậy, nếu Adobe tung các phần mềm “lền mây” cùng với phí sử dụng nhẹ nhàng hơn nữa, có khả năng, chính người dùng sẽ bị lôi cuốn vì được dùng phần mềm hợp pháp chứ không phải những hacker thường xuyền “khát” bản crack các sản phẩm của Adobe.

Đối với những người không quan tâm đến việc đầu tư hàng ngàn USD cho hệ thống phần mềm thì việc sử dụng dịch vụ thuề bao trong 1 hoặc 2 năm sẽ là một lựa chọn khá rẻ. Tuy nhiền, trong dài hạn, có thể mức trả phí dịch vụ Adobe Creative Cloud sẽ lớn hơn so với việc chỉ mua một bộ cài đặt phiền bản nâng cấp được phát hành vài năm một lần. Mắc dù vậy, điều này vẫn được coi là một nỗ lực đáng ghi nhận của Adobe trong việc thay đổi mức giá tại thời điểm mọi người dùng đều muốn tiết kiệm chi tiều.

Clip giới thiệu bộ phần mềm Adobe Creative Cloud

 

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD