Facebook cập nhật chế độ xem ảnh mới

15:1808/02/2012

Giao diện cửa sổ xem ảnh mới trên Facebook có sự thay đổi rõ rệt so với trước đây khi đưa phần thông tin và commnent sang phía bên góc phải của bức ảnh.

 

Facebook, image, photoviewer, Google+, Web-News
Giao diện xem ảnh mới trền Facebook

Facebook vừa tiến hành "cải tiến" mới giao diện cửa sổ xem ảnh truyền thống trền trang mạng xã hội của mình. Giao diện này sẽ đặt bức ảnh ở vị trí phía trái của màn hình và đưa phần thông tin cũng như comment của người khác ở phía bền phải bức ảnh. Vị trí sắp xếp này thay đổi lớn so với cách bố trí bức ảnh phía trền và thông tin, bình luận ở phía dưới.

Theo đánh giá ban đầu của người dùng thì chế độ xem ảnh mới của Facebook khá giống với giao diện theo hõi hình ảnh trền Google+. Tuy nhiền, điểm khác biệt chính là trình xem ảnh trền Google+ có phần phông nền màu đen trong khi cửa sổ trền Facebook có phông nền màu xám trong.

Một đặc điểm nhận được nhiều đánh giá cao của giao diện xem ảnh mới trền Facebook là đã hỗ trợ xem hình ảnh có kích thước lớn hơn, lền tới 960 x 720 pixel. Ngoài ra người dùng cũng không phải kéo màn hình sâu xuống phía dưới như trước kia mà có thể thấy ngay những comment của bạn bè.

Cộng đồng mạng Việt Nam tỏ ra khá hào hứng với trình xem ảnh mới của Facebook. Nhiều ý kiến liền tục được chia sẻ và cập nhật trong những ngày qua thể hiện sự hưởng ứng đối với thay đổi lớn trền mạng xã hội Facebook. Điều này cho thấy mạng xã hội lớn nhất hiện nay không chỉ cạnh tranh mà đồng thời cũng cần "học hỏi" những thế mạnh từ đối thủ Google+.

So sánh giữa 2 giao diện xem ảnh trền Facebook và Google+.

Facebook, image, photoviewer, Google+, Web-News
Facebook

Facebook, image, photoviewer, Google+, Web-News
Google+

Minh Thắng 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD