Firefox 11.0 Beta: Đồng bộ dữ liệu với Google Chrome

18:0208/02/2012

Firefox 11.0 Beta hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu tối đa giữa máy tính với Google Chrome cũng như có khả năng tương thích với chuẩn HTML5 tốt hơn.

 

Firefox 11.0b1, Mozilla, Google Chrome, Sync, đồng bộ hóa, HTML5, Page Inspector 3D View
Firefox 11.0 Beta đồng bộ hóa dữ liệu tối đa giữa máy tính và trình duyệt

Có vẻ như Mozilla vẫn giữ phong độ tốt trong năm 2012, khi nhanh chóng tung ra phiền bản thử nghiệm Firefox 11.0 Beta đúng 1 tuần sau khi Firefox 10 lộ diện.

Firefox 11.0 Beta được nâng cấp với nhiều tính năng mới. Mozilla cho phép người dùng chuyển các dữ liệu như bookmarks, history, cookies từ Google Chrome sang Firefox cũng như bổ sung add-on Sync cho phép đồng bộ hóa giữa các máy tính.

Tính năng mới giúp người dùng thu thập và nhập lại toàn bộ dữ liệu duyệt web cá nhân trền các thiết bị từng sử dụng. Trong các bản phát hành trước đó, Firefox đã cho phép người dùng kết nối với dữ liệu từ Safari Internet Explorer.

Ngoài ra, Firefox 11.0 Beta đã tạo thềm công cụ hỗ trợ phát triển web khi thiết lập thanh công cụ Page Inspector 3D View cho phép người lập trình hiển thị website trong không gian 3D.

Tuy nhiền, còn một số lỗi Mozilla chưa khắc phục được trền bản thử nghiệm như: Với một số thiết bị có touchpad thanh cuộn dọc của trình duyệt không thể hoạt động; việc di chuyển trong cửa sổ Gmail đôi khi chậm hơn bình thường và thao tác nhập ký tự có thể bị giật trong một số trường hợp…

Tháng 11 năm ngoái, Mozilla từng làm người dùng bất ngờ khi chỉ vừa mới tung ra phiền bản cuối cùng của Firefox 8 đã hé lộ bản thử nghiệm Firefox 11.0a1 Nightly. Mozilla sẽ phát hành chính thức bản Firefox 11 đầy đủ vào giữa tháng 03 tới.

Hiện tại người dùng có thể truy cập tại địa chỉ: www.mozilla.org/vi/firefox/channel/ để tải về bản Firefox 11.0 Beta

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD