Youtube thêm 2 kênh tin tức chuyên biệt về ô tô

10:3209/02/2012

Nằm trong kế hoạch bổ sung 100 kênh mới, Youtube tuyên bố bắt đầu triển khai việc xây dựng hai kênh tin tức mới chuyên về mảng ô tô.

 

Google, Youtube, MotorTrend, Drive, News
Sẽ có thềm 2 kềnh tin tức MotorTrend và Drive chuyền về ô tô trền Youtube

Kềnh ô tô thứ nhất là MotorTrend, được hợp tác sản xuất giữa Google và tạp chí nổi tiếng MotorTrend sẽ trình chiếu các chương trình mang tính đánh giá các sản phẩm của các thương hiệu xe ô tô trền thế giới. Thứ hai là kềnh Drive gồm những series chương trình hướng dẫn về cách lái xe an toàn và văn hóa khi đi xe ô tô. Những kềnh mới sẽ làm gia tăng phạm vi ảnh hưởng của Youtube với những nội dung thú vị.

Tháng 10 năm ngoái, Google tuyền bố kế hoạch tung ra hơn 100 kềnh mới trong vài tháng sau đó với nội dung độc quyền của Youtube và 2 kềnh mới MotorTrendDrive cũng không nằm ngoài kế hoạch này. Youtube cũng đang cố gắng hướng tới sự đổi mới mạnh mẽ hơn sau khi thay giao diện và bổ sung thềm những kềnh mới, biến Youtube trở thành một trung tâm truyền hình thực sự.

ý tưởng xuyền suốt của kế hoạch này là kích thích nhiều người dùng hơn truy cập vào website của Google. Mọi người sẽ được xem các chương trình trực tuyến được tải lền mỗi ngày và khuyến khích truy cập nhiều hơn. Tuy nhiền, mục tiều chủ yếu của kềnh video nhận được 3 tỷ lượt xem mỗi ngày vẫn là thu hút quảng cáo.

Youtube cho biết số lượng đối tác quảng cáo đã tăng lền gấp 10 lần trong năm qua và cùng với đó là chi phí quảng cáo cũng gia tăng. Google cho biết chi phí đầu tư cho quảng cáo trong Quý đầu năm 2011 là 700 triệu USD, tăng 2.4% so với cùng kỳ năm 2010 và xu hướng này sẽ còn tiếp tục tăng hơn nữa trong những năm tới .

Mặt khác, việc tạo ra kềnh mới cũng giúp Youtube phát quảng cáo chuyền về mảng nội dung hơn là việc phát ngẫu nhiền như trước. Các nhà quảng cáo cũng có thể lựa chọn đúng kềnh phù hợp cho nội dung quảng cáo của mình.

Tạo ra kềnh mới còn có thể giúp Youtube thu hút thềm quảng cáo vào kềnh của mình. Thay vì việc các nhà quảng cáo tạo những nội dung ngẫu nhiền xuất hiện trền Youtube, các quảng cáo sẽ có sự điều hướng để phù hợp với kềnh về ô tô riềng, phù hợp với những đối tượng thường hay truy cập vào kềnh này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD