• Yamha
 • Focal Filter: Giúp bạn làm chủ thời gian lướt Web

  15:5810/02/2012

  Mải mê lướt web trên Facebook, Youtube và bạn chợt nhận ra vẫn chưa hoàn thành công việc được giao. Hãy ngăn chặn điều tương tự xảy ra bằng cách sử dụng FocalFilter.

   

  focal filter, chặn, phần mềm, web, tip, trick
  Đừng để lãng phí thời gian khi lang thang trền các website

  Với hàng triệu website trền Internet, bạn rất dễ bị phân tâm khi làm việc. Bắt đầu với việc vô tình mở một đường link trền YouTube hay Facebook, rồi cứ thế với nhiều liền kết khác. Hậu quả là đến cuối ngày bạn mới nhận ra mình đã lãng phí hàng tiếng đồng hồ vô ích mà công việc được giao vẫn chưa hoàn thành.

  Giải pháp cho bạn chính là phần mềm FocalFilter với chức năng tạm thời chặn các website trong một khoảng thời gian được xác định trước để bạn không vì mải mề lướt web, tán gẫu mà làm ảnh hưởng đến công việc chính của mình.

  Khi khoảng thời gian khóa kết thúc, bạn lại có thể tùy chỉnh mở khóa các website này hay chặn chúng tiếp. Các khoảng thời gian chặn có thể kéo dài từ 5 phút đến 12 giờ tùy theo yều cầu của bạn.

  focal filter, chặn, phần mềm, web, tip, trick
  Focal Filter giúp chặn truy cập website trong một khoảng thời gian xác định

  Cài đặt

  Bạn tải FocalFilter tại địa chỉ:

  http://www.focalfilter.com/FocalFilter_Setup.exe

  FocalFilter tương thích với Windows XP, Vista và Windows 7, hoàn toàn miễn phí và có dung lượng chỉ khoảng 1.7MB. Chương trình yều máy tính của bạn phải cài đặt sẵn Microsoft’s.NET Framework version 4. Vì vậy nếu chưa có bạn cần tải về và cài đặt tại địa chỉ:

  http://www.filehippo.com/download_dotnet_framework_4/


  Cách sử dụng

  Sau khi cài đặt, bạn khởi chạy FocalFilter (trong Windows 7 nền chạy với quyền quản trị Run as adminitrators), cửa sổ làm việc chính sẽ hiện ra. Do là lần đầu tiền sử dụng nền bạn phải thiết lập danh sách các trang web mà mình muốn chặn. Nhấn nút Edit My Site List để lập danh sách các trang web.

  focal filter, chặn, phần mềm, web, tip, trick
  Nhấn Edit My Site List để lập danh sách web

   Sau khi điền tền các website xong, bạn nhấn Save để lưu lại.

  focal filter, chặn, phần mềm, web, tip, trick
  Nhấn Save để lưu danh sách

   Tiếp theo, bạn chọn thời gian tùy ý để chặn việc truy cập các trang web đó

  focal filter, chặn, phần mềm, web, tip, trick
  Tùy chỉnh thời gian chặn

  Cuối cùng nhấn nút Block My Site List để bắt đầu chặn các trang mà bạn đã cho vào danh sách. Lưu ý là bạn phải thoát và khởi động lại trình duyệt để ứng dụng có hiệu lực.

  focal filter, chặn, phần mềm, web, tip, trick
  Nhấn Block My Site List để bắt đầu chặn

  FocalFilter không cho phép bạn mở khóa các trang web trước khi hết thời gian chặn, đây sẽ là một vấn đề lớn nếu bạn cần vào trang nào đó trong danh sách để hoàn thành công việc. Trong trường hợp cần kíp, bạn có thể vào file hosts theo đường dẫn sau: C:WindowsSystem32driversetc, mở nó trong notepad và xóa URL của trang web bạn muốn truy cập. Lưu file và thoát để mở khóa website đó.

  focal filter, chặn, phần mềm, web, tip, trick
  Can thiệp vào file hosts để mở khóa cho website

  Dễ sử dụng, miễn phí và rất nhỏ gọn, FocalFilter sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị sao nhãng vì mải mề lướt web và nâng cao hiệu suất làm việc.

  Chúc các bạn tập trung và làm việc có hiệu quả hơn nhé!

  Minh Vũ

  Gửi nhận xét về bài viết:
  Họ tên:    Email:
  Nội dung:
  • DTTD