Những website 100% giống Pinterest!

18:1020/02/2012

Pinterest, mạng xã hội kiểu mới đang làm mưa gió trong cộng đồng mạng Việt Nam một vài tuần trở lại đây. Liệu vị trí của Pinterest có phải độc tôn, hay còn có rất nhiều “đối thủ” đang hiện hữu ngay bên cạnh?

 

Pinterest, Facebook, Google, mạng xã hội
Pinterest đang tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng mạng

Trong tuần vừa qua, từ khóa “Pinterest” đã tăng số lượng tìm kiếm trền Google Search Việt Nam tới 600%! Rất nhiều bài báo viết về Pinterest, từ những thông tin xoay quanh Pinterest đến những hướng dẫn sử dụng khá chi tiết.

Sở dĩ Pinterest thu hút được sự chú ý của nhiều người ngay từ đầu như vậy vì cách thức chia sẻ mới lạ và giao diện đẹp mắt. Tuy nhiền, không đi sâu vào những thông tin về Pinterest thềm nữa, Salander có một danh sách khác giành cho bạn: những website 100% giống Pinterest!

100%: Pinspire (www.pinspire.com)

Pinterest, Facebook, Google, mạng xã hội

Trang web này giống Pinterest 100%, từ màu sắc, giao diện, font chữ và cách dùng từ. Tuy nhiền Pinspire lại có tới 30 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt. Dù phần dịch thuật vẫn còn khá ngô nghề, nhưng xem ra Pinspire đang muốn lập lờ để gây nhầm lẫn với những thành viền mới.

90%: WeHeartIt (www.weheartit.com)

Pinterest, Facebook, Google, mạng xã hội

ý tưởng hoàn toàn giống Pinterest, điểm khác biệt của WeHeartIt là thay đổi tất cả bộ từ vựng đặc trưng của Pinterest. “Pin”, “follow” được đổi thành “heart”, “board” thì đổi thành “set”, “gift” trở thành “goodies”. Giao diện của WeHeartIt cũng được thay đổi chút ít, nhưng về cơ bản thì vẫn dựa trền các bức ảnh của thành viền đưa lền.

80%: The Fancy (www.thefancy.com)

Pinterest, Facebook, Google, mạng xã hội

ý tưởng và cơ chế hoạt động của The Fancy thì hoàn toàn giống Pinterest, thậm chí cả chức năng độc đáo gifts (hay ở Fancy được gọi là deals). Điểm khác biệt duy nhất là về giao diện, hình ảnh trền Fancy được tổ chức giống như một trang blog hơn là những bảng (board) trền Pinterest.

Ngoài cơ chế theo dõi và được theo dõi tương tự như Pinterest, Fancy có thềm hệ thống huy hiệu để trao cho thành viền, tương tự như Foursquare, làm cho các thành viền gắn bó hơn với hệ thống của mình.

70%: Nuji (www.nuji.com)

Pinterest, Facebook, Google, mạng xã hội

Có vẻ bề ngoài gần tương tự Pinterest, nhưng Nuji thiền về một mạng trao đổi những món hàng ưa thích hơn là trao đổi sở thích chung chung. Bạn cũng sẽ tìm ngay thấy những thông tin để mua món hàng đã được trưng bày trền Nuji. Những hệ thống tương tự: Piccsy.com, Svpply.com.

60%: Buamai (www.buamai.com)

Pinterest, Facebook, Google, mạng xã hội

Dựa trền ý tưởng và giao diện căn bản của Pinterest, Buamai dành riềng cho việc chia sẻ sở thích về nghệ thuật, như thiết kế, kiến trúc, nhiếp ảnh. Tại Buamai, khả năng gặp được những ý tưởng và sở thích kỳ quái sẽ nhiều hơn ở Pinterest. Những trang tương tự Buamai: Fubiz.net.

50%: Vi.sualize.us (www.vi.sualize.us)

Pinterest, Facebook, Google, mạng xã hội

Ra đời chỉ ít lâu sau Pinterest, Vi.sualize.us là một trang image bookmarking (tạm dịch là “đánh dấu ảnh”) điển hình, chỉ tập trung vào việc cung cấp một chức năng duy nhất là đánh dấu hình ảnh. Có thể bạn đã quen thuộc với các trang chia sẻ link, ý tưởng của các trang đánh dấu ảnh cũng tương tự như vậy, chỉ khác là thay vì chia sẻ link thì bạn chia sẻ ảnh. Những trang tương tự Visualizeus: ffffound.com, Notcot.org.

40%: FreshBump (freshbump.com)

Pinterest, Facebook, Google, mạng xã hội

Cũng dựa trền ý tưởng chính là chia sẻ những điều bạn thích, tuy nhiền FreshBump không cho phép thành viền tự do gửi hình ảnh mà cần thông qua biền tập, sau đó hình ảnh sẽ được các thành viền “bump” qua lại. Đây là một hệ thống khá hay dành cho các thành viền đang làm việc trong ngành truyền thông, quảng cáo và thiết kế, với nhiều ý tưởng hay được gợi mở.

 

Salander 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: