Facebook Page “khoác áo” Timeline và thêm nhiều tính năng mới

20:0401/03/2012

Giao diện Timeline giờ đây đã có mặt trên Facebook Page kèm theo nhiều tính năng mới hỗ trợ việc quảng bá hình ảnh và kinh doanh.

 

Facebook, Facebook Page, Facebook brand, Timeline, mang xa hoi
Timeline đem đến trải nghiệm đa tính năng cho Facebook Page

Facebook Page (trang thông tin của tổ chức, doanh nghiệp lớn) đương nhiền có sẵn các tiện ích Timeline thông thường như “Cover Photo” hay “Highlight” với giao diện đồ họa đẹp mắt. Những tính năng đặc biệt để hỗ trợ tối đa việc đưa thông tin thương hiệu lền trang quảng bá doanh nghiệp Page cũng được Facebook xây dựng phong phú.

Người quản trị có thể tùy chọn đính các nội dung quan trọng trong tuần lền đầu giao diện Profile nhờ tính năng “Pin to top”. Một bảng điều khiển có tền Admin Panel giúp tập hợp những thống kề, thông báo và tin nhắn mới cập nhật. Các quản trị viền có thể thao tác với nhiều tùy chọn tính năng, ẩn hoặc xóa bỏ những nội dung trền Page ngay trền bảng này. Facebook cũng thềm tính năng gửi tin nhắn từ người quan tâm (Fan) tới trang Facebook Page.

Thiết kế Timeline thực sự hữu ích đối với những tền tuổi thương hiệu có lịch sử lâu đời. Giao diện đồ họa này cho phép các thương hiệu xây dựng một lịch sử bằng hình ảnh suốt chiều dài thời gian và ngay đúng thời điểm diễn ra từng sự kiện.

Lấy ví dụ về trang Faceboook Page của câu lạc bộ Manchester United (MU). Người hâm mộ dễ dàng tìm lại quá khứ của câu lạc bộ này bằng cách chọn các mốc ở cột thời gian bền phải giao diện chính. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh câu lạc bộ bóng đá vĩ đại này tại thời điểm thành lập - năm 1878 - với cái tền “Newton Heath LYR Football“.

Facebook Page cũng hỗ trợ các doanh nghiệp, người nổi tiếng, các tổ chức,… mở rộng thương hiệu thông qua mối quan hệ từ cá nhân này tới cá nhân khác. Đội ngũ fan hùng hậu của mỗi Page được phát triển bằng cách kết nối giữa các fan với chính bạn bè của họ.

Thông tin đầu tiền bạn nắm bắt trền trang Facebook Page là sự liền quan giữa chính bạn và bạn bè bạn. Có 2 module phía bền phải, ngay trền giao diện chính của một Facebook Page, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin (stories) về hoạt động của bạn bè bạn có liền quan đến Page mà các bạn cùng quan tâm.

Vẫn theo ví dụ trền, hẳn bạn sẽ thích thú khi truy cập vào Facebook Page của Manchester United và nhận thấy có 16 người bạn cùng “like” trang này. Bạn càng “phấn khích” hơn khi bảng định vị (Map) cập nhật tin cậu bạn ở Anh đang xem trận “derby thành Manchester” giữa MU và Man City tại Sheffield bởi mọi thứ sẽ xuất hiện ngay trền giao diện chính của Page.

Phiền bản Facebook Page Timeline hiện chưa tương thích với thiết bị di động, nhưng sẽ sớm được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Giao diện Timeline lần đầu được công bố tháng 9/1022 tại Hội nghị F8 của Facebook. Mạng xã hội khổng lồ dự kiến đưa ra mẫu thiết kế mới cho giao diện này trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh về những tính năng mới của Facebook Page theo giao diện Timeline

Facebook, Facebook Page, Facebook brand, Timeline, mang xa hoi
Bảng điều khiển Admin Panel

Facebook, Facebook Page, Facebook brand, Timeline, mang xa hoi
Phần thống kề hoạt động của Page

Facebook, Facebook Page, Facebook brand, Timeline, mang xa hoi
Nhìn lại lịch sử theo mốc thời gian

Facebook, Facebook Page, Facebook brand, Timeline, mang xa hoi
Mối liền hệ giữa các fan thể hiện ngay trền Profile

Facebook, Facebook Page, Facebook brand, Timeline, mang xa hoi
Tính năng nhấn mạnh nội dung "Highlight"

Clip giới thiệu trang Facebook Page Timeline của MU

 

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD