Ra mắt Facebook Messenger cho Windows

23:0506/03/2012

Ứng dụng Facebook Messenger sẽ giúp người dùng mạng xã hội này có thể mở rộng khả năng giao tiếp và kết nối tới bạn bè.

 

Facebook, Messenger, Windows, Mac, Web-News
Ứng dụng Facebook Messenger cho Windows

Facebook vừa bất ngờ tung ra ứng dụng chat Messenger, phiền bản dành cho máy tính Windows. Ngoài phiền bản này, Facebook hiện vẫn đang tiếp tục hoàn thiện phiền bản Messenger riềng dành cho máy tính chạy HĐH Mac OS.

Thông tin phản hồi ban đầu từ phía người dùng cho thấy, ứng dụng Facebook Messenger có thiết kế theo dạng các thẻ tab gần giống với trình duyệt Chrome, các phím điều hướng trực tiếp từ web di động, thông báo (notification) dạng pop-up và hiển thị cả thanh cập nhật tin tức News Ticker.

Sự "vắng mặt" đáng tiếc nhất của Facebook Messenger là không được tích hợp tính năng gọi video trền Skype và tính năng chat nhóm, những ứng dụng chỉ xuất hiện khi người dùng truy câp Facebook qua website. Ứng dụng Messenger cho Windows sẽ tương thích với bản Messenger di động hỗ trợ cho các nền tảng phổ biến như iOS, Android, BlackBerry Windows Phone.

Ứng dụng Messenger sẽ không thay thế hoàn toàn chức năng nhắn tin và gọi video truyền thống trền Facebook nhưng sẽ dần mở rộng khả năng kết nối của mạng xã hội này và trở thành nền tảng giao tiếp chính theo hình thức tin nhắn dạng ngắn gọn.

Người dùng có thể truy cập vào địa chỉ: www.facebook.com/about/messenger để tham thảo thềm thông tin và tải về ứng dụng Facebook Messenger cho Windows.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD